Vị tướng của nhân dân

THỨ HAI, 07/10/2013 14:05:00

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài quân sự không chỉ của riêng Việt Nam mà của Thế giới đã ra đi hồi 18h09' ngày 4/10/2013 khi bước sang tuổi 103 để lại một niềm thương tiếc vô hạn cho toàn thể người dân Việt Nam. Từ tối 4/10, khi thông tin về sự ra đi của Ông được loan ra, ở trên mạng, ở ngoài đời, ở mọi góc phố của Hà Nội, tên của Ông, Vị tướng của nhân dân- Võ Nguyên Giáp luôn được nhắc đến với một lòng yêu kính, tôn 

Không chỉ với các thế hệ cao tuổi, trung niên, mà ngay cả với thế hệ trẻ, những người chỉ nghe tên ông, biết về ông qua sách báo cũng thể hiện lòng kính trọng sâu sắc. Có thể nhìn thấy rõ qua những status, những hình ảnh ông được đăng tải, được chia sẻ khắp cộng đồng mạng mấy ngày qua. Và trong dòng người lên vài ngàn lặng lẽ xếp hàng vào viếng Đại tướng tại tư gia chiều 6/10, những người trẻ cũng chiếm một số lượng đông đảo. Có lẽ hiếm có vị lãnh tụ nào được mọi tầng lớp nhân dân yêu đến thế, được Thế giới vị nể đến thế. Với họ, có thể ông là một nhà quân sự lỗi lạc, người được coi như kiến trúc sư bậc thầy của chiến tranh du kích nhưng với quân đội Việt Nam, ông chính là "người anh cả", với nhân dân, ông là một người người thầy về Nhân-Trí-Dũng. và là người cha về tình thương yêu với dân, với nước...
 
 
Đại tướng trong ngày sinh nhật lần thứ 98, 25/08/2008 tại nhà riêng- 30 Hoàng Diệu. 
 
 
Một du khách Pháp đang chỉ cho cô con gái xem một phần nắp hầm De Castries thời Điện Biên Phủ 1954. Hiện vật đang được trưng bày tại Bảo Tàng Cách mạng Việt Nam. 
 
 
Một người tàn tật bán hàng rong ở khu vực Bờ Hồ đang đọc tin Đại tướng từ trần trên báo ngày 5/10/2013 
 
 
Một người đàn ông sống trong khu phố cổ Hà Nội đang xem chương trình thời sự tối 5/10/2013. 
 
 
Trong hàng người chờ đợi được vào viếng Đại tướng ở tư gia chiều 6/10/2013 có đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Giữa những gương mặt trẻ của những bạn thanh niên là một người cựu chiến binh lặn lội từ nơi xa đến. 
 
 
Có những giọt nước mắt khóc lặng lẽ 
 
 
Cũng có những tiếng lớn vỡ oà 
 
 
 Trên mọi gương mặt là niềm xót xa, thương tiếc "vị tướng của nhân dân"
 
 
 Bác thương binh già Ngô Xuân Chiến lặn lội bằng xe bus từ TT Nuôi dưỡng người có công ở tận Hà Đông tới không nén nổi những giọt nước mắt khóc thương cho "Người anh cả của QĐND Việt Nam".
 
 
Cụ Nguyễn Văn Hiếu, nguyên Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương là người đầu tiên vào thăm viếng vị thủ trưởng cũ của mình. 
 
 
 Môt người đàn ông không nén được xúc động đang được một sĩ quan cảnh vệ an ủi.
 
 
Những người dân Hà Nội đầu tiên vào viếng Đại tướng và thăm hỏi gia đình. 
 
 
Trung Tướng Đồng Sỹ Nguyên, người bạn chiến đấu lâu năm của Đại tướng dù sức khoẻ không được tốt cũng đến rất sớm. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là thủ trưởng mà còn là đồng hương cùng làng với tướng Đồng Sỹ Nguyên. 
 
 
Hàng người chầm chậm bước vào khuôn viên ngôi nhà của Đại tướng. 
 
 
Cựu chiến binh Lưu Ngọc Linh, sn 1942, trước thuộc Tiểu đoàn 20 pháo binh, Đoàn 559, Bộ đội Trường Sơn, xúc động sau khi vào thăm viếng gia đình Đại Tướng. 
 
 
 Thiếu tướng, Anh hùng Quân đội Phạm Ngọc Lan, cục phó Cục Quân huấn vào thăm viếng
 
 
Dòng người trên phố Hoàng Diệu
 
 
Hàng ngàn người dân thủ đô Hà Nội và từ khắp nơi đổ về thăm viếng Đại tướng tạo nên một hàng dài từ cổng 30 Hoàng Diệu ra tới Điện Biên Phủ, kéo dài tận đến cửa Bộ Ngoại Giao cạnh Lăng Bác.
 
 
 Một đôi vợ chồng bế đứa con đang ngủ trên tay ngồi nghỉ bên vỉa hè
 
 
Cho đến tận 20h20' tối 6/10/2013, khi giờ thăm viếng đã kết thúc được 2 tiếng, vẫn có rất nhiều người dân đến hi vọng được vào thắp một nén hương cho Đại tướng.
 
 
20h20' trước cửa 30 Hoàng Diệu.
 
Na Sơn (Depplus.vn/ MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm