Tuổi mới lớn: Bạn đã từng trải qua những cảm giác này chưa?

THỨ BẢY, 25/01/2014 07:00:00

Depplus.vn – Ý tưởng độc đáo cùng nghệ thuật sắp đặt tinh tế của nhiếp ảnh gia Ben Zank đã khiến người xem không khỏi lặng mình mà suy nghĩ về ý nghĩa sâu xa chứa đựng trong những bức hình đầy ấn tượng của anh.

Ben Zank là một nhiếp ảnh gia người Mỹ. Anh tốt nghiệp chuyên ngành báo chí tại trường đại học nhưng cuối cùng lại quyết định từ bỏ nghiệp viết lách. Trong thời gian đi học, Ben nhận ra những tin tức hay các bản báo cáo đều không mang lại cho anh cảm hứng. Khi đó, anh đã làm quen với nhiếp ảnh được một thời gian và nhận thấy rằng đây mới thực sự là niềm đam mê của mình.
 
Bắt đầu những shoot hình đầu tiên từ năm 18 tuổi, những bức ảnh mà đa phần là tự chụp của Ben đều mang hơi hướng khác người, không nằm trong bất kì khuôn mẫu nào của người làm nghệ thuật.
 
Qua tác phẩm của mình, Ben Zank như muốn lột tả chân thực chân dung của một người trẻ: lạc lõng, bế tắc, rối ren, đẫm ưu tư mà ngôn từ đôi khi không thể diễn giải. Nhân vật chính trong các tác phẩm của Zank thường là chính bản thân anh trong phục trang có phần sang trọng với vest, sơvin, giày tây.
 
Ben cho biết: “Series ảnh này là hiện thân cho những xúc cảm hiện tại và đã qua của tôi. Bị gông kìm, yếu mềm, lạc lối.. và rồi lại tự do. Đó giống như cuộc tranh đấu kiếm tìm bản ngã vậy.
 
Bằng trí tưởng tượng phong phú, cùng sự nhạy cảm trước cái đẹp của một người làm nghệ thuật, Ben Zank đã tạo nên những khuôn ảnh mà càng ngắm nhìn, người xem càng chiêm nghiệm được nhiều điều.
 
 Mặc kẹt giữa dòng suy nghĩ


Có đôi khi lại quá ảo tưởng

 Cảm giác chống chếnh, cô đơn, "độc bước" trên con đường thường xuyên xuất hiện

Luôn luôn nghĩ rằng mình có khả năng điều khiển được mọi chuyện, nhưng tất cả chỉ là vô ích

Những suy nghĩ trong đầu đôi khi rối ren như tơ vò
Bị những tảng băng lạnh lẽo nhấn chìm và tiếp tục sống trong sự kìm kẹp, cô đơn


Tự mình vẽ ra những con đường mà đôi khi lại xa tới tận chân trời
Đôi lúc có cảm giác như bị rơi xuống hố mù sương...
 
 
Kể cả khi có ánh sáng chiếu đường, chúng ta vẫn dò dẫm trong những chiếc hố khó nhìn thấy đáy.


 Uy Uy (Depplus.vn)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm