Trường dạy ... làm vợ ở Trung Quốc: Cấm phụ nữ ly hôn, nói "không" với chồng

THỨ HAI, 04/12/2017 15:06:00

Chính quyền Tây Nam Trung Quốc gần đây đã thực hiện điều tra một trường … dạy làm vợ được điều hành bởi một cựu tù nhân có tiền án giết người

. Theo báo chí Trung Quốc, các nhà chức trách ở Liêu Ninh đang điều tra một trường học rao giảng cho phụ nữ các giá trị truyền thống bao gồm cả việc hoàn toàn phục tùng chồng gây nhiều tranh cãi. 

Được biết, Kang Jin Sheng, ông chủ của ngôi trường, bị đuổi học năm 14 tuổi sau khi đâm thầy giáo của mình

Được biết, Kang Jin Sheng, ông chủ của ngôi trường, bị đuổi học năm 14 tuổi sau khi đâm thầy giáo của mình và bị kết án ba năm tù nhưng được hưởng án treo. Kang gia nhập các băng đảng xã hội đen vào năm 1988 và từng phải ngồi tù. Năm 2009, sau khi được trả lại tự do, Kang tham dự hội thảo về các giá trị truyền thống Trung Quốc.

Trước khi mở trường đào tạo những người vợ “nói ít, làm nhiều”, Kang từng kinh doanh nước đóng chai nhưng không thành công. Sau đó, Kang thành lập Hiệp hội Giá trị Truyền thống Phủ Thuận vào năm 2011 và mở các lớp học dành cho phụ nữ.

Trường đào tạo các bà vợ tại Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, rồi nhanh chóng mở thêm chi nhánh ở một số thành phố khác như Ôn Châu, Trịnh Châu, Tam Á. Ban đầu, các lớp học về “đức hạnh của phụ nữ” được mở miễn phí, gồm khóa học 7 ngày và khóa học 20 ngày. Học viên phải thức dậy từ lúc 4h30 và làm việc nhà trong 8 tiếng dưới sự chỉ dẫn của người hướng dẫn. Trong các lớp học, giáo viên dạy học viên phải “nói ít và làm việc nhiều hơn”. Trường cũng dạy học viên rằng một phụ nữ có thể chết nếu quan hệ tình dục với hơn ba người đàn ông, và phụ nữ không nấu ăn cho gia đình sẽ đánh mất phẩm giá.

Các học viên thậm chí sẽ bị đánh đập nếu trang điểm hay thể hiện mong muốn phấn đấu vì công danh sự nghiệp. Được biết các học viên chủ yếu là những phụ nữ bị chồng hay chủ lao động bắt đăng kí theo học. Một số khác là những cô gái trẻ được bố mẹ gửi tới học.

Tuần trước, dư luận Trung Quốc sôi sục bởi đoạn clip quay từ trường này. Trong phim có cảnh một phụ nữ khóc lóc, quỳ rạp và xin lỗi vì “những hành vi sai trái”. Video này gây thu hút trên mạng xã hội, bởi nội dung cho thấy học viên là nạn nhân của bạo hành gia đình, được dạy rằng họ không nên đánh trả. Trường dạy phụ nữ làm vợ này lập tức trở thành mục tiêu chỉ trích và công kích của cư dân mạng, đặc biệt là các nhà hoạt động nữ quyền. 

Một học viên 47 tuổi cho biết, cô bị sốc khi chứng kiến những cảnh bạo hành thể xác tồi tệ ở đây, cũng như không thể thấu hiểu tư tưởng phản khoa học và thoái bộ của khóa học này. 

“Tôi không thể ngờ rằng, khóa học lại như thế. Tôi bị coi thường, rẻ rúng chả khác nào tù nhân. Điều tồi tệ hơn cả, họ đã rao giảng những ý tưởng rằng, đàn ông cao quý hơn phụ nữ. Giáo viên của chúng tôi cứ lặp đi lặp lại rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất của một người phụ nữ là sinh đẻ, rằng một phụ nữ không được phép nói “không” với chồng và ly hôn là điều không thể chấp nhận”.

Văn phòng tư pháp dân sự tại thành phố Phủ Thuận cho biết, họ đã phê duyệt việc thành lập hiệp hội của ông Kang, nhưng họ không quản lý các khóa học tại trường. Được biết ngôi trường "thuần vợ" này hiện đã bị đóng  cửa chờ điều tra thêm. 

 

 

 

ABC/ MASK online (theo South China Morning Post)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm