Thư tòa soạn

THỨ HAI, 23/09/2013 07:01:00

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà cái Đẹp bỗng nhiên trở thành một thứ giá trị khó lường.

Cái Đẹp bên ngoài trở thành giá trị thống lĩnh. Nhưng bản thân nó lại được khoa học kỹ thuật giúp sức quá nhiều, đến mức người ta hay nói đùa rằng nếu hai người lấy nhau mà đẻ con ra chẳng giống ai, thì đấy không phải con ông hàng xóm, chỉ là nó giống vợ/chồng nhà này lúc chưa phẫu thuật thẩm mỹ thôi.

Sau gần một thế kỷ từ cái thời mà Coco Chanel còn phải dạy cho chị em những thứ rất cơ bản như là tắm nắng, hoặc việc không mặc áo ngực của bà cũng trở thành một cuộc cách mạng, thì thời trang đã phát triển đến cái mức khiến người ta hoang mang. Nó thay đổi từng tháng, từng năm, và một bộ đồ có thể từ lộng lẫy trở thành xấu xí rất nhanh. Khó lường là như thế.

 
Cái đẹp bỗng nhiên trở thành giá trị khó lường...

Còn cái Đẹp bên trong, cái đẹp của tâm hồn, thì hẳn nhiên là đang thất thế trong xã hội vật chất, và cũng khó lường. Những thứ ngày xưa được nghiễm nhiên thừa nhận như là cái Đẹp, thì bây giờ lại trở thành tiền đề để tranh cãi. Người phụ nữ tốt là gì? Cái bếp có còn là đại diện cho vẻ đẹp không? Sự chung thủy là đẹp, hay phải sống thành thật với con tim mỗi khi nó lên tiếng đòi hỏi sự thay đổi, mới là sống đẹp?
 
Những trăn trở cả về cái Đẹp bên trong và cái Đẹp bên ngoài, sẽ luôn làm đau đầu chúng ta. Vì con người là một thực thể ngoan cố, chúng ta sẽ mãi mãi tìm cách vươn tới cái Đẹp cho dù chưa biết chính xác nó là cái gì.

Đó là lý do chúng tôi quyết định cho ra đời Đẹp+. Dấu “+”, hay là “plus”, nói rằng biên giới của cái Đẹp đã mở rộng, không còn đơn thuần là sự thỏa mãn thị giác nữa. Chữ “Đẹp” trở thành tiền đề để chúng ta bắt đầu một cuộc tìm kiếm lâu dài, hướng tới một cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn.

Chúng tôi sẽ nói về phục sức, về ăn uống, về sống, yêu, về công việc hay hôn nhân. Chúng tôi cùng giúp sức với các bạn trong cuộc tìm kiếm cái Đẹp, thứ đang ngày càng trở nên khó phân định hơn trong xã hội hôm nay. Bằng tất cả sức mình.
 
 
 
...Chúng tôi sẽ cùng bạn trên hành trình tìm kiếm cái đẹp
 
Cảm ơn các bạn đã đến với Đẹp+, và hy vọng website này sẽ trở thành người bạn tốt của độc giả trong tương lai.

Depplus.vn

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm