Thế giới tuần qua: Đầy những bất ổn!

THỨ HAI, 10/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Tuần qua bên cạnh tình trạng căng thẳng tại Thái Lan, Ukraina và Israel, cả thế giới cũng đã hân hoan chào đón ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh - thế vận hội mùa đông Sochi.

Thế giới tuần qua vừa chứng kiến scăng thẳng trong tình hình chính trở Thái Lan, Israel và Ukraina, đồng thời cũng được tn hưởng không khí vui tươi chào đón Olympics mùa đông Sochi 2014. Hãy cùng depplus điểm lại những bức ảnh ấn tượng nhất trong tuần. 
 
 

Mội người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đang chĩa mũi súng về phí cảnh sát cũng như những người thuộc phe ủng hộ chính phủ.
 
 

Một số người thuộc phe chống chính phủ đang tìm chỗ trú ẩn trong cuộc đấu súng trên đường phố ở Bangkok.
 

 Khán giả hòa mình vào buổi lễ khai mạc thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014.
 


Hai cảnh sát đang tạm giữ một nhà hoạt động đòi quyền lợi cho người đồng tính tại Quảng trường Đỏ của Nga vài giờ trước khi tổng thông Putin khai mạc Olympics mùa đông Sochi.
 

Một cảnh sát Israel dùng dùi cui để đe dọa một phần tử biểu tình người Do thái ở Jerusalem. Hàng trăm người Do thái đã chặn các con đường cao tốc và đụng đọ với cảnh sát để thể hiện sự phản đối quyết định của chính phủ trong việc cắt bỏ ngân sách dành cho những sinh viên cao đẳng khi họ không thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 
 
 
Những người tị nạn đang tìm chỗ ngử tại công viên Levinski thuộc Tel Aviv, Israel. Những người này hầu hết di cư từ Eritrea và Su-đăng, họ tuyên bố sẽ bám trụ tại công viên cho đến khi nào được chính thức thừa nhận là dân tị nạn để có quyền ở tại Israel một cách hợp pháp.
 
 

Một cậu bé đang chơi xích đu khi ngọn núi lửa ở Banos, Ecuador phun trào
 
 

Một chiếc xe đạp trẻ em bị bao phủ bởi tro bụi của ngọn lúi nửa Sinabung ở Indonesia khi nó phun trào vào thứ 7 vừa rồi và cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người.
 
 

Một bức vẽ trên tường về chúa Jesus tại một nghĩa trang ở Berastepu cũng bị bao phủ bởi tro bụi sau sự phun trào của ngọn núi lửa Sinabung.Công nhân đường sắc đang kiểm tra đoạn đường xe lửa chính từ Exeter đến Plymouth, đoạn đường này đang phải dừng hoạt động vì một đoạn đường ray đã bị sóng biển cuốn trôi. Với những con sóng cao, gió to, mưa lớn kéo dài và lụt lội đang đe dọa đến cuộc sống của người dân ở Tây Nam nước Anh.
 
 

Giovanni Mougounou bị mất cả hai chân trong một vụ ném bom của phiến quân Seleka, cậu bé đang đẩy chiếc xe lăn về nhà.
 

Một người phụ nữ đang chạy tìm chỗ trú ẩn tromg một cược đúng súng tại thủ đo Bangui, Trung Phi.
 


Một người biểu tình đang đốt một chiếc bánh xe trên một ngã tư đường tại Pretoria để yêu cầu được cung cấp những dịch vụ cơ bản từ phía chính phủ.
 
 

Bức ảnh được chụp tại Syria, các tay súng FSA đang chĩa mũi súng từ phía bên trong một ngôi nhà về phía những người tấn công, được cho là lực lượng trung trành với tổng thống Bashar al-Assad.
 
 

Một người phụ nữ bước đi trước hàng rào cảnh sát trên một con đường ở Kiev. Khủng hoảng ở Ukraine đang là một trong những vấn đề căng thẳng của các nước phương Tây.
 
 

Một tu sĩ đang cầu nguyện cho một người biểu tình trên đương phố Kiez ngày 5/2.
 


Một đôi hổ Amur đang thành thơi nằm nghỉ trong vườn thú Leningrad ở St-Pertersburg.
 

Tổng thống Nga Putin đang vuốt ve một chú báo Ba tư tại công viên quốc gia Sochi.
 


 Các vận động viên trượt băng người Đức đang tập dượt để chuẩn bị cho thế vận hội mùa đông Sochi.
 

Một người mẫu đững tạo dáng trước khi show diễn thời trang Chromat nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang New York bắt đầu.
 
An (Depplus.vn/MASK)
 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm