Tây Bắc qua ống kính CLB nhiếp ảnh Leica Việt Nam

THỨ TƯ, 19/11/2014 07:00:00

Gần 50 bức ảnh của 25 tác giả trong Triển lãm ảnh mang tên “Sống – Tây Bắc” như một gạch nối tiếp diễn thường niên với chủ đề “Sống” của Câu lạc bộ (CLB) Leica Việt Nam, là những lát cắt sinh động, dung dị mà hùng vĩ của một đời sống “Tây Bắc nhiếp ảnh”, diễn ra tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole từ ngày 16 – 23 tháng 11 năm 2014.

Sau một năm kể từ triển lãm “Sống” lần thứ II vào tháng 11/2003, triển lãm ảnh lần III của CLB Leica Việt Nam với chủ đề “Sống – Tây Bắc”, được tài trợ bởi hãng máy ảnh hàng đầu thế giới của Đức – Leica Camera AG, Nhà phân phối độc quyền máy ảnh Leica tại Việt Nam - Công ty cổ phần Schmidt Marketing, Khách sạn Sofitel Legend Metropole  và Công ty TNHH Thương mại Ảnh KTS Thanh Thanh, lại được tổ chức ra mắt người yêu Leica  và nghệ thuật nhiếp ảnh. 

Tây Bắc được nhớ đến với cảnh sắc thiên nhiên và con ngưi đặc biệt quyến rũ lạ thường. Một vùng đất mở rộng dọc theo dãy Hoàng Liên Sơn un lượn, trải dài từ sông Mã, sông Đà được tiếp nối mềm mại bởi sông Hồng, tạo nên sự biến chuyển đa dng vô cùng sinh động của đời sống và văn hóa. Hoa c, núi non trùng điệp, bầu trời cao rộng hay cuộc sống thuần phác của con người Tây Bắc ở mảnh đất khắc nghiệt này lại chính là nguồn cảm hứng vô tận cho người yêu nhiếp ảnh.

Qua gần 50 bức ảnh của 25 tác giả là những Nhiếp ảnh gia tên tuổi trong giới nhiếp ảnh Việt Nam như Đỗ Anh Tuấn, Nguyễn Việt Thanh, Đoàn Kỳ Thanh, Trần Việt Dũng, Hoàng Minh Trí… và những Nhiếp ảnh gia nghiệp dư như Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Khoa Hải, Trương Th Mai Hương, Trịnh Quốc Trung… Tây Bắc trong mỗi một khoảnh khắc, một bức ảnh là một mảnh ghép “Ký ức ảo giác” mênh mang phi thời gian, phi địa lý, là sự hòa quyện của tình yêu, nỗi nhớ để ta thấy đâu đây cái lạnh của gió núi hăng thơm mùa Tây Bắc ùa về...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Thiên Bình (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm