Sự xâm lấn thú vị của robot trong cuộc sống con người

THỨ TƯ, 26/11/2014 07:00:00

Robot hiện đại đã xuất hiện và hỗ trợ con người trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. 

Những tiến bộ của ngành khoa học lắp ráp Robot đã thay thế sức người trong nhiều lĩnh vực như thám hiểm không gian, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn công cộng, quốc phòng…Những máy móc này hoàn toàn tự động, một số khác yêu cầu phải có sự chỉ đạo từ con người, chúng đã thay thế chúng ta đến những nơi quá nguy hiểm hoặc khám phá những nơi con người không thể tới.
 
Dưới  đây là những bước ảnh cho thấy sự phát triển của ngành khoa học sáng tạo và phát triển robot. Tất cả đều cho thấy những hỗ trợ vô cùng to lớn của chúng đến sự phát triển và nâng cao tiện ích đời sống của loài người. Bạn có thể sẽ nhìn thấy một robot chuyên viết kinh Toral, một cảnh sát giao thông là robot, và thậm chí là robot cầu nguyện được phát minh ở Iran.
 
Veldan, một robot cầu nguyện hình người đang thực hiện cầu nguyện buổi sang trước các cô bé học sinh tiểu hoạc ở Alboz. Robot này được lắp rắp với những công cụ thô sơ bởi một giáo viên tên là Akbar Rezaie, ông muốn tìm một cách để khuyến khích học sinh cầu nguyện buổi sớm.
 
Robot Inukton được sử dụng để di chuyển xuống các ống dẫn và đường hầm quá nhỏ mà con người không thể chui vào được. Các robot này đều gắn một camera ở phía trước và hành trình của chúng sẽ đi theo sự điều khiển từ xa của con người.
 
Sự xuất hiện của Robot Titan mở màn cho triển lãm Robot được tổ chức tại Moscow. Các robot này có thể nhảy múa, cười đùa với khán giá thậm chí là cố gắng để chạm vào người của những vị khách nữ đến tham quan triển lãm.
 
Robot đang làm nhiệm vị của cảnh sát giao thông tại công hòa Congo.
 
Robot đang làm nhiệm vụ chép kinh Toral trong một nhà thờ Do Thái ở Đức, robot này được trang bị một bút viết kèm mực và có thể chép kinh với tốc độc con người.
 
Diễn viên người Tây Ban Nha đang ôm một robot  mang hình dáng con người từng được sử dụng trong bộ phim Automata.
 
Một Robot "cho ăn tự động" được sử dụng hàng ngày để cung cấp đầy đủ thức ăn cho những chú bò ở trang trại Erbree miền Tây nước Pháp. Mặc dù giá của robot này lên tới 140.000 Euro nhưng bì lại nó đã mang đến hiệu quả làm việc rất ấn tượng với năng sữa mỗi ngày của một con bò tăng lên 35kg.

 
Cuộc đấu cờ shogi giữa một robot được phát triển bởi hãng sản xuất phục từng ô tô Denso với một người chơi cờ chuyên nghiệp.
 
Hai robot của đội Anh và đội Pháp đáng thi đấu bóng đá với nhau trong khuôn khổ mùa giải Robocup (cup bóng đá dành cho robot) được tổ chức tại Magdeburg, Đức.

Robot thông minh đang luyện tập kỹ năng dọn đường và phá bỏ rào chắn để chuẩn bị cho một cuộc thi robot.
 
Một bác sĩ đang có cuộc hội chuẩn từ xa với đồng nghiệp thông qua robot RP-VITA. Robot nay có thể được điều khiển bằng một chiếc iPad, đi vòng vòng trong bệnh viện để bác sĩ từ xa quan sát tỉ mỉ và giao tiếp với bệnh nhân.

Robosimian do NASA phát triển với hình dáng của con người đang khéo léo vượt qua chướng ngại vật  trong vòng thử thách dành cho các robot.

Robot với khuôn mặt giống người thật gây sự thích thú rất lớn đối với khán giả tham dự triển lãm khoa học "Robot Ball" ở Moscow.

Robot điều khiển lạc đà được phát triển bởi Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.Do việc sử dụng trẻ em trong các cuộc đua lạc đà ở đây bị quốc tế lên án gay gắt. Robot sẽ được người chủ chỉ đạo từ xa thông qua một hệ thống GPS.

Các vũ công đang biểu diễn bên cạnh robot không lồ tại nhà hàng Robot vô cùng nổi tiếng ở Tokyo. Các vũ công mặc đồ như robot, nhảy múa đồng thời biểu diễn  cũng những máy móc khổng lồ được điểu khiển từ phía xa bên ngoài sân khấu.
 
Robot được Nasa sử dụng trong việc phân tích lớp đất đả trên sao Hoả.
 
Paige (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm