Sinh tồn ở rừng rậm Amanzon

THỨ BA, 22/04/2014 07:00:00

Cuộc sống của cư dân các bộ tộc ở khu rừng rậm Amazon chủ yếu dựa vào các sản vật của rừng. Nhiếp ảnh gia Lunae Parracho đã mang đến bộ ảnh ghi lại hàng loạt khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường của những thổ dân trong khu rừng lớn nhất thế giới này.

Bên cạnh việc phải đối chọi với sự đói nghèo, những năm gần đây, các bộ tộc sống trong rừng rậm Amazon như Huni Kui, Ashaninka và Madija đang phải đối mặt với nguy cơ bất ổn từ sự tấn công của những tộc người thiểu số, luôn gây ra các cuộc chiến tranh, xung đột, đồng thời tấn công và đe dọa đời sống của người dân.

 
Thầy cúng người Huni Kuni đang làm lễ tế cây thần ở bên ngoài ngôi làng, gần bờ sông Ivera.


Một người Huni Kui đang chuẩn bị một loại đồ uống có tên gọi là nixi pae để dùng trong nghi lễ chữa bệnh ở ngôi làng Novo Segredo.


Nhà nguyện của người Huni Kui.


Người Madija đang lột da của cá sấu để lấy thịt ăn.


Một gia đình người Huni Kuni đang ngôi bên quan tài của em bé mới sinh, người mẹ đã phải sinh con trên tàu trong khi đang trên đường tới bệnh viện.


Bữa ăn của một gia đình người Ashaninka.
Khung cảnh một phần của khu rừng bị hủy hoại do chặt phá từng bừa bãi.
Con sông Xinane chảy qua khu rừng.

T.A (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm