Sinh tồn ở rừng rậm Amanzon

THỨ BA, 22/04/2014 07:00:00

Cuộc sống của cư dân các bộ tộc ở khu rừng rậm Amazon chủ yếu dựa vào các sản vật của rừng. Nhiếp ảnh gia Lunae Parracho đã mang đến bộ ảnh ghi lại hàng loạt khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường của những thổ dân trong khu rừng lớn nhất thế giới này.

Bên cạnh việc phải đối chọi với sự đói nghèo, những năm gần đây, các bộ tộc sống trong rừng rậm Amazon như Huni Kui, Ashaninka và Madija đang phải đối mặt với nguy cơ bất ổn từ sự tấn công của những tộc người thiểu số, luôn gây ra các cuộc chiến tranh, xung đột, đồng thời tấn công và đe dọa đời sống của người dân.

 
Thầy cúng người Huni Kuni đang làm lễ tế cây thần ở bên ngoài ngôi làng, gần bờ sông Ivera.


Một người Huni Kui đang chuẩn bị một loại đồ uống có tên gọi là nixi pae để dùng trong nghi lễ chữa bệnh ở ngôi làng Novo Segredo.


Nhà nguyện của người Huni Kui.


Người Madija đang lột da của cá sấu để lấy thịt ăn.


Một gia đình người Huni Kuni đang ngôi bên quan tài của em bé mới sinh, người mẹ đã phải sinh con trên tàu trong khi đang trên đường tới bệnh viện.


Bữa ăn của một gia đình người Ashaninka.
Khung cảnh một phần của khu rừng bị hủy hoại do chặt phá từng bừa bãi.
Con sông Xinane chảy qua khu rừng.

T.A (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm