Rùng rợn với những 'bóng ma không đầu'

THỨ BẢY, 16/08/2014 07:00:00

Màu sắc u ám, không gian ma mị cùng những nhân vật không có mặt xuất hiện đầy ám ảnh trong từng khuôn hình khiến người xem không khỏi rùng mình, dựng tóc gáy.

Christopher McKenney là một nhiếp ảnh gia người Mỹ, nổi tiếng với nghệ thuật sắp đặt tinh tế trong từng bức ảnh. Các tác phẩm của Chris không thu hút độc giả bởi màu sắc tươi tắn hay ánh sáng lung linh huyền ảo, nhân vật đẹp lỗng lẫy mà ngược lại, những đứa con tinh thần của anh lại gây chú ý bởi sự ám ảnh và ma quái đến tột độ.
 
Trong rất nhiều bức ảnh của Chris, nhân vật đều không lộ rõ gương mặt: khi được che dưới lớp vải, khi thì chỉ để lộ một mắt, đôi khi ảnh chẳng có mặt...Bao trùm lên tất cả những tấm hình này là cảm giác kinh hãi, hoảng sợ tột cùng với những sắc thái biểu cảm của nhân vật, từ la hét, cầu cứu đến sự tuyệt vọng cùng cực.

Bằng việc kết hợp vải, các vật dùng hằng ngày mà chàng thợ chụp ảnh chuyên nghiệp Christopher đã tạo nên những bức ảnh không tưởng.  

Những đối tượng trong bức ảnh như đang bị mắc kẹt trong một thế giới vô hình. 

 

Thế giới đó là sự kết hợp giữa thực tại và ảo ảnh, như che dấu một khuôn mặt tưởng tượng đang gào thét bức bối trong một khung cảnh rùng rợn.  

Nhân vật trong các bức ảnh hầu hết đều không có mặt, không có thân thể hoặc bị bao phủ bởi những tấm vải liệm ma quái. 

 

Thế giới ảnh của Christopher McKenney không có cầu vồng rực rỡ hay cảnh tượng ngoạn mục nhưng lại gây ấn tượng mạnh đập vào giác quan và cảm quan của người xem. 

Những bức ảnh được chụp bởi Chris thể hiện ranh giới giữa sự rùng rợn, kinh hoàng và vẻ đẹp. 

Bao trùm lên bộ ảnh là cảm giác hoảng sợ tột độ trước hoặc sau khi chủ thể trải qua sự kiện kinh hoàng nào đó: la hét, cầu cứu, vô vọng. 

Uy Uy (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm