Rùng mình với nghi thức "tắm băng" dưới thời tiết âm độ ở Nga

THỨ SÁU, 24/01/2014 06:00:00

Depplus.vn - Đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc ngâm mình trong làn nước dưới cái lạnh âm độ hay chưa? Việc này chỉ nghĩ đến thôi cũng đã thấy nổi hết da gà lên rồi. Vậy mà ở Nga, việc tắm băng trong thời tiết xuống tới hơn âm 10 độ C đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu với sự tham gia của hàng nghìn người.

Hàng năm, cứ vào thời gian này, các tín đồ đạo Chính thống  giáo tại Nga kỷ niệm Ngày Lễ rửa tội Chúa Hài đồng, một trong những ngày lễ mùa đông được nhiều người Nga yêu thích. Mọi thứ trong ngày lễ này đều liên quan tới nước, đặc biệt được lặn ngụp trong dòng nước tinh khiết đã được ban phước lành sẽ có thể gột rửa mọi tội lỗi và nhận hưởng được nhiều điều màu nhiệm, theo đức tin của nhiều người dân Nga.
 
Trong ngày diễn ra nghi thức "tắm băng", lực lượng cứu hộ trong trang phục đặc biệt luôn sẵn sàng lặn xuống nước ứng cứu khi cần thiết. Đặc biệt, đối với các trường hợp có tiền sử bệnh tim hay các bệnh mãn tính khác, việc tắm băng giữa nhiệt độ -15 độ có thể gây đến những nguy hiểm khó lường.
 
Tuy nhiên, nhiều người dân Nga vẫn giữ truyền thống tắm tại các nguồn nước thánh đã được ban phước lành, dự kiến sẽ có khoảng 300 nghìn người tham gia vào nghi lễ này tại thủ đô. Theo lời một cô gái đã dũng cảm ngụp xuống làn nước lạnh như băng cho biết: “Tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm vừa mới được sinh ra một lần nữa...”.
 
Trong những năm gần đây, số lượng người tham dự Nghi lễ tắm rửa tội ngày càng tăng lên, thậm chí nhiều bậc cha mẹ khuyến khích trẻ nhỏ thực hiện nghi lễ này.

T.U (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm