Rực rỡ với những sắc màu 'lễ hội trưởng thành' ở Nhật Bản

THỨ NĂM, 13/11/2014 11:00:00

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội truyền thống trên thế giới.

12 tháng trong một năm ở Nhật Bản đều có các lễ hội như lễ Thành nhân vào tháng 1, Hanami vào tháng 4 hay lễ Vu lan vào tháng 7…, trong đó l Shichi - go - san được tổ chức vào ngày 15/11 hàng năm, sẽ thu hút hàng nghìn em nhỏ. Các em gái trong những bộ kimono sặc sỡ và các em  trai mặc váy xếp nếp tối màu hakama, đi trên những con đường lát đá đến những ngôi đền Thần đạo Shinto.

Shichi - go - san có nghĩa là bảy - năm - ba, những con số đánh dấu sự trưởng thành quan trọng trong cuộc đời của những đứa trẻ. Khi được 7 tuổi, các bé gái sẽ mặc kimono có gắn hoa ở đằng sau, các bé trai 5 tuổi mặc hakama, khi 3 tuổi tóc của bọn trẻ mới được mọc tự nhiên. 

Được bắt đầu từ thời kì Heian (794 – 1185) lễ hội Shichi - go - san vẫn được duy trì đu đn cho đến ngày nay và thu hút không chỉ người dân Nhật Bản mà còn khiến du khách không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ trước lễ hội đặc biệt dành cho các em bé với những sắc màu sặc sỡ của những bộ kimono.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Thiên Bình (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm