Rực rỡ với những sắc màu 'lễ hội trưởng thành' ở Nhật Bản

THỨ NĂM, 13/11/2014 11:00:00

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội truyền thống trên thế giới.

12 tháng trong một năm ở Nhật Bản đều có các lễ hội như lễ Thành nhân vào tháng 1, Hanami vào tháng 4 hay lễ Vu lan vào tháng 7…, trong đó l Shichi - go - san được tổ chức vào ngày 15/11 hàng năm, sẽ thu hút hàng nghìn em nhỏ. Các em gái trong những bộ kimono sặc sỡ và các em  trai mặc váy xếp nếp tối màu hakama, đi trên những con đường lát đá đến những ngôi đền Thần đạo Shinto.

Shichi - go - san có nghĩa là bảy - năm - ba, những con số đánh dấu sự trưởng thành quan trọng trong cuộc đời của những đứa trẻ. Khi được 7 tuổi, các bé gái sẽ mặc kimono có gắn hoa ở đằng sau, các bé trai 5 tuổi mặc hakama, khi 3 tuổi tóc của bọn trẻ mới được mọc tự nhiên. 

Được bắt đầu từ thời kì Heian (794 – 1185) lễ hội Shichi - go - san vẫn được duy trì đu đn cho đến ngày nay và thu hút không chỉ người dân Nhật Bản mà còn khiến du khách không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ trước lễ hội đặc biệt dành cho các em bé với những sắc màu sặc sỡ của những bộ kimono.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Thiên Bình (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm