Phút hiền lành khi 'chúa tể rừng xanh' đi ngủ

THỨ HAI, 07/04/2014 11:00:00

Sư tử vốn được biết đến là một sát thủ hoang dã và nguy hiểm, nhưng những bức ảnh dưới đây sẽ mang đến góc nhìn hết sức hiền lành khi chúa tể rừng xanh đi ngủ.

Nhiếp ảnh gia người Anh Mark Bridge đã chụp được bức ảnh một chú sư tử đang ngủ tại trung tâm bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara, Kenya. Những bức ảnh đã cho thấy mặt hiền lành của loài động vật hung dữ nhất trong tự nhiên khi chúng thưởng thức giấc ngủ của mình trên những cành cây.

Chú hổ lười nhác ngủ trên cành cây tại vườn quốc gia Maasai Mara ở Kenya.


Mark Bridge đã phải chờ đợi 10 tiếng một ngày để chụp những bức hình hoàn hảo

Để chụp được những hình ảnh lười nhác của sư tử, nhiếp ảnh gia đã phải quan sát trong suốt 7 ngày, thức dậy từ lúc 6h sáng và chờ đợi 10 tiếng đồng hồ trong xe ô tô để chụp được những hình ảnh hoàn hảo nhất.

Sư tử thường đi săn vào buổi tối và tiêu phần còn lại của một ngày để ngủ.


Mark chụp ảnh những chú sư tử ngủ trên cây từ cửa sổ xe Jeep của mình.

Sư tử thường đi săn vào buổi tối sau khi mặt trời lặn. 70% thời gian trong ngày được dùng để ngủ và nghỉ ngơi. Để tránh cái nóng tại Kenya nên thay vì ngủ dưới mặt đất, sư tử thường phải nghỉ trên các trạc cây hoặc nằm sâu trong các bụi cỏ.
Nơi nghỉ ngơi ưa thích của sư tử là trên mặt đất, nhưng để tránh cái nóng khắc nghiệt, chúng phải trèo lên cây
 
T.A (depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm