Nụ cười tuổi "100"

THỨ NĂM, 10/07/2014 07:00:00

 Tuy gương mặt đã chằng chịt nếp nhăn và đồi mồi, nhưng ở những con người đã bước sang tuổi 100 lại tồn tại một vẻ đẹp tươi sáng, lộng lẫy và đầy tự tin. 

Trong bộ ảnh "Century Man" (những con người thế kỷ) nhiếp ảnh gia người Đức  Karsten Thormaehlen đã chụp hơn 40 bức chân dung của những con người sống đến 100 tuổi và vẫn hạnh phúc, tự tin vui cười trước máy ảnh. Karsten đã phải mất 6 năm để hoàn thành bộ ảnh của mình và phát hành thành hai cuốn sách ảnh với tiêu đề "sống 1 thế kỷ" (Living a century)năm 2008  và "hành phúc ở tuổi 100" (Happly at Hundred) năm 2011.
 
Ở tuổi 100, với cuộc đời đã trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, những nhân vật trong bức ảnh đều tin rằng sự lạc quan và luôn nhìn về phía những điều tích cực trong cuộc sống chính là lý do hợp lý nhất cho số tuổi tuyệt vời của họ. 

Nhiếp ảnh gia Karten đã thành công trong việc khắc họa nét đẹp của thời gian in dấu lên từng gương mặt của các nhân vât. Qua các bức ảnh ông đã thể hiện thành công sự quý giá, nét cả tính của họ. Karten chia sẻ ông muốn được nhìn sâu vào đôi mắt của từng nhân vật để có thể thấy suốt 100 năm lịch sử. Với mỗi người, nhiếp ảnh gia người Đức đều đặt cho họ một câu hỏi "bí quyết của họ là gì?' có rất nhiều cây trả lời được đưa ra nhưng điểm chung duy nhất đó là họ luôn lấy tiếng cười làm chìa khóa để mở cánh cửa chào đón một ngày mới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
K.H (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm