Nụ cười tuổi "100"

THỨ NĂM, 10/07/2014 07:00:00

 Tuy gương mặt đã chằng chịt nếp nhăn và đồi mồi, nhưng ở những con người đã bước sang tuổi 100 lại tồn tại một vẻ đẹp tươi sáng, lộng lẫy và đầy tự tin. 

Trong bộ ảnh "Century Man" (những con người thế kỷ) nhiếp ảnh gia người Đức  Karsten Thormaehlen đã chụp hơn 40 bức chân dung của những con người sống đến 100 tuổi và vẫn hạnh phúc, tự tin vui cười trước máy ảnh. Karsten đã phải mất 6 năm để hoàn thành bộ ảnh của mình và phát hành thành hai cuốn sách ảnh với tiêu đề "sống 1 thế kỷ" (Living a century)năm 2008  và "hành phúc ở tuổi 100" (Happly at Hundred) năm 2011.
 
Ở tuổi 100, với cuộc đời đã trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, những nhân vật trong bức ảnh đều tin rằng sự lạc quan và luôn nhìn về phía những điều tích cực trong cuộc sống chính là lý do hợp lý nhất cho số tuổi tuyệt vời của họ. 

Nhiếp ảnh gia Karten đã thành công trong việc khắc họa nét đẹp của thời gian in dấu lên từng gương mặt của các nhân vât. Qua các bức ảnh ông đã thể hiện thành công sự quý giá, nét cả tính của họ. Karten chia sẻ ông muốn được nhìn sâu vào đôi mắt của từng nhân vật để có thể thấy suốt 100 năm lịch sử. Với mỗi người, nhiếp ảnh gia người Đức đều đặt cho họ một câu hỏi "bí quyết của họ là gì?' có rất nhiều cây trả lời được đưa ra nhưng điểm chung duy nhất đó là họ luôn lấy tiếng cười làm chìa khóa để mở cánh cửa chào đón một ngày mới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
K.H (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm