Nỗi niềm nhung nhớ của trẻ em trong chiến tranh

THỨ TƯ, 12/11/2014 07:00:00

Trẻ em sống ở dải Gaza luôn phải lớn lên với sự sợ hãi đối với hàng loạt cuộc xung đột đẫm máu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, phá hủy tất cả những niềm vui trẻ thơ nhỏ nhất của các em.

Dải Gaza luôn là khu vực chiến sự nóng của thế giới. Chiến tranh, các cuộc tấn công liên tiếp của Israel đã khiến người dân sống tại khu vực này luôn phải ở trong cảnh nghèo nàn, nhà cửa tan tác và sống trong các trại tị nạn.

Trong đợt tấn công mới nhất của quân đội Israel và dải Gaza, hàng nghìn người Palestine và  nhiều binh sĩ Israel đã bị thiệt mạng, gây nên những tổn thất rất nặng nề. Trong suốt cuộc xung đột đẫm máu đã có hơn 108.000 người Palestine mất nhà cửa,  60.000 ngôi nhà đã bị phá hủy, rất nhiều nạn nhân trong số đó là trẻ em. 

Khi cuộc chiến xảy ra, tất cả thế giới của trẻ em ở dải Gaza bị phá hủy ngay trước mắt các mắt.các em bị mất nhà cửa, bạn bè thậm chí người thân. Phòng ngủ, nơi các bé xây dựng thế giới trẻ thơ, chỗ trú ẩn an toàn, nơi vui chơi và cất dấu những bí mật thầm kín phải chịu sự phá hủy tàn khốc của bom đạn chiến tranh.

Các nhiếp ảnh gia đã đến nơi bị bom phá hủy ở dải Gaza và đặt cho các bé một câu hỏi duy nhất "các em nhớ gì nhất trong phòng ngủ trước đây của mình", mỗi câu trả lời tuy đơn giản, ngây thơ nhưng khiến tất cả chúng phải chạnh lòng suy ngẫm về những bất hạnh và mất mát mà trẻ em vùng chiến sự phải gánh chịu, đồng thời nhận thấy cuộc sống khó khăn, tàn khốc nơi chiến tranh đi qua.

Saber, 12 tuổi nhớ nhất chiếc máy tính đồ chơi của mình.

Sanabel 10 tuổi và em gái Haifa 6 tuổi đứng trên căn phòng đổ nát của mình. Sanabel nhớ chú gấu teddy còn Haifa rất muốn được gặp lại búp bê của cô bé.

Mohammed 11 tuổi, nhà của em bị phá hủy khi quân đội Israel tấn công do thám al-Nada, cậu bé nhớ chiếc máy vi tính và những cuốn sách của mình.

Yarra Ziada, 9 tuổi ngồi giữa căn nhà đổ nát, nỗi sợ hãi lớn nhất của em là những đợt dội bom sẽ còn tiếp tục, cô bé rất muốn có lại những đồ chơi cũng như chiếc váy đỏ.

Cô bé Asma Nofal, 2 tuổi ngỡ ngàng đứng trong căn phòng đổ nát của mình.

Khalil, 6 tuổi ngồi trong căn phòng với những bức tường loang lổ, cậu bé rất nhớ con diều màu đỏ của mình.

Ánh mắt buồn bã, đáng thương của cô bé Malak, 3 tuổi, em rất nhớ con búp bê của mình.

Cậu bé Rakan, 3 tuổi dường như vẫn bàng hoàng chưa thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra với căn nhà của mình.

Shaed Alyazi, 4 tuổi ngồi trong căn phòng đổ nát với những món đồ chơi cuối cùng còn sót lại.

Amar Musabeh, 5 tuổi đứng giữa căn phòng tan tác, cậu bé rất nhớ chiếc hộp đựng tiền tiết kiệm của mình.

Ba chị em Shaed Naeem (12 tuổi), Tasneen (9 tuổi)  vàSaja (11 tuổi). Chị cả Shaed nhớ tấm Poster, em út Tasneen nhớ cô búp bê và Saja nhớ những bộ quần áo.

Căn phòng của Abdallah, 6 tuổi bị phá hủy hoàn toàn, cậu bé rất nhớ chiếc máy Playstation của mình.

Paige (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm