Những tác phẩm điêu khắc 'sống' kinh điển nhất thế giới

THỨ SÁU, 19/09/2014 09:00:00

Bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc sáng tạo nhất thế giới của những nghệ sĩ tài năng không chỉ khiến cho người xem trầm trồ thán phục bởi vẻ đẹp kinh điển mà còn mang trong mình những câu chuyện, những điển tích điển cố riêng. Đó có thể là những câu chuyện thú vị, hài hước hay thậm chí đáng sợ.

 
 
Mustangs of Los Colinas hay “Đàn ngựa tung vó": Một tác phẩm điêu khắc bằng đồng của nghệ sĩ Robert Glen quảng trường Williams, Las Colinas, bang Texas, Mỹ. 
 
 
 Mihai Eminescu: Bức tượng khắc họa chân dung nhà thơ, nhà tiểu thuyết nổi tiếng người Romania - Mihai Eminescu (1850-1889) đặt tại thành phố Onesti, Romania.

 
 
Bức tượng sáp Expansion tạm dịch "Giãn nở" vô cùng ấn tượng của nghệ sĩ Paige Bradley ở New York, Mỹ về một người phụ nữ đang ngồi thiền trong tư thế hoa sen và ánh sáng tỏa ra từ bên trong. 
 
 
Đài tưởng niệm những người vô danh, Wrocław, Ba Lan: Đài tưởng niệm này khắc họa hình ảnh của những linh hồn lang thang, người bị bỏ tù hay bị áp bức, bóc lột bởi chế độ cộng sản Ba Lan trong nhiều năm
 
 
"People of the River" hay "Những người dân miền sông nước", Singapore : Tác phẩm này được biết đến là một trong những bức tượng sáng tạo nhất thế giới. Với hình ảnh những đứa trẻ ùa đi tắm sông, nhà điêu khắc tài hoa người Singapore đã tái hiện rõ nét được một phần cuộc sống của người dân miền sông nước.
  
 
 
 "Break through from your mold"  ở Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ): Khi Zenos Frudakis tạo ra bức tượng này, ông đã cố gắng để mô tả rõ nét nhất thông điệp mà cả nhân loại muốn hướng đến: Con người luôn cố gắng để thoát khỏi khuôn mẫu ràng buộc.  
 
 
 Những đôi giày trên bờ sông Danube, Budapest, Hungary: Đây là đài tưởng niệm được tạo ra bởi hai nhà điêu khắc Can Togay và Gyula Pauer để tưởng nhớ về những người Do Thái bị giết bởi quân phát xít trong thế chiến II. 
 
 
 Bức tượng De Vaartkapoen, Brussels, Bỉ: Đây là tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ sĩ Tom Frantzen và được người dân Bỉ vô cùng yêu thích. Hình ảnh người đàn ông chui lên từ một cái cống và túm lấy chân một sĩ quan cảnh sát qua đường, như biểu tượng của sự đấu tranh quyền lực.
 
 
Bức tượng cựu Tổng thống Nelson Mandela, Nam Phi: Ông là vị Tổng thống Nam Phi đầu tiên đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu và được nhân dân Nam Phi vô cùng tôn kính.  
 
 
Bức tượng “Đàn gia súc di cư” ( Cattle Drive)  ở Mỹ: Đây là tác phẩm điêu khắc bằng đồng sống động như thật, tọa lạc tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ.  
 
 
Bức tượng độc đáo và ấn tượng "The Sharp", Oxford, Anh được chế tác bởi Bill Heine từ năm 1986   
 
 
Sinking Building Outside State Library, Úc: Là bức tượng tòa nhà bị nhấn chìm vô cùng độc đáo bên ngoài Thư viện Quốc gia của thuộc tiểu bang Melbourne (Úc): 
 
 
Les Voyageurs, Marseilles (Pháp): Đây là tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ sĩ người Pháp - Bruno Catalano, với hình ảnh người công nhân bị khuyết một phần cơ thể. 
 
 
Bức tượng “Đàn gia súc di cư” ở Mỹ: Đây là tác phẩm điêu khắc bằng đồng sống động như thật, tọa lạc tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ.  
 
 
 
"Kelpies" là bức tượng điêu khắc ngựa tuyệt đẹp tọa lạc ở trung tâm thị trấn Grangemouth, Falkirk, Anh. 
 
 
Tác phẩm điêu khắc Hà Mã ở Đài Bắc, Đài Loan: Bức tượng những chú hà mã đang đắm mình dưới nước này thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp hình.  
 
 
Tác phẩm " Life-Size", một cảnh trong chiến tranh thế giới được tái hiện qua những bức tượng bằng kích cỡ người thật ở Eceabat, Thổ Nhỹ Kỳ.
 
 
Tác phẩm " Man at Work" miêu tả giây phút nghỉ ngơi của người thợ sửa cống nước đặt tại đường phố Bratislava, Slovakia.
 
 
 Tác phẩm " Knotted Gun" đặt ở vịnh Turtle, New York (Mỹ): Bức tượng điêu khắc độc đáo  truyền tải thông điệp "Nói không với bạo lực" đến người xem.  
 
Thùy Dung ( Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm