Những 'quái vật' đáng sợ thời thơ ấu

THỨ TƯ, 16/07/2014 07:00:00

Với trẻ em, nỗi sợ hơi đôi khi đến từ những điều thân thuộc, giản đơn nhất. Sự sợ hãi mơ hồ ấy không ít lần biến thành ác mộng trong đêm, ám ảnh dài lâu tới tâm trí non nớt của một đứa trẻ.

Nhiếp ảnh gia Joshua Hoffines đã ra hơn 10 năm để nghiên cứu tính phức tạp của sự sợ hãi, đặc biệt thông qua con mắt trẻ thơ. Ông cũng chính là tác giả của bộ ảnh siêu thực " Children's Worst Nightmares" (Tạm dich: Những ác mộng tồi tệ nhất của trẻ em) với rất nhiều cung bậc sợ hãi khác nhau. Điều đặc biệt, ông dùng chính con gái của mình làm nhân vật trong nhiều bức hình, ông cũng nghiên cứu rất kĩ càng sự phai nhạt của những nỗi sợ hãi đó khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

Joshua cho biết "Nỗi sợ hãi, cũng như một hình thức nghệ thuật, thu hút mạnh mẽ sức mạnh từ vô thức.". Dù mục đích để tạo ra nhiều hình ảnh mang màu sắc ghê rợn nhưng những người thân, người hợp tác trong từng ý tưởng ảnh của Joshua đều tỏ ra vô cùng hào hứng với dự án độc đáo này của ông và hỗ trợ nhiệt tình niềm đam mê đặc biệt của tác giả.

Cùng Depplus ngược dòng tuổi thơ để quay về đối diện với những sợ hãi mơ hồ mà quen thuộc với bất cứ ai và hãy nhớ lại rằng bạn đã từng có bao nhiêu nỗi sợ hãi trong số này?.

Trong mỗi tầng hầm, đều có thể có một con quỷ kéo chân chực chờ kéo bạn xuống.

Trong giấc mơ trẻ thơ, đôi khi chú hề là kẻ vô diện ác độc.

Chó sói trong truyện "Cô bé quàng khăn đỏ" sẽ vào nhà bằng mọi giá, và tấn công bạn.

Mặc một chiếc váy xinh xắn và đi chơi cùng gia đình, nhưng lại vô tình lạc bước vào một quầy kẹo đáng sợ trong một khu rừng hoang vắng.

Dưới gầm giường cũng có một con quỷ kéo chân tương tự trong tầng hầm.

Trẻ em cũng thường có xu hướng mơ thấy hình ảnh phóng đại của những điều chúng sợ. Con rắn này là một ví dụ.

Ngay cả khi tỉnh táo, trẻ em cũng có nhiều tưởng tượng và sợ hãi mơ hồ. Có thể, quái vật sẽ chui ra từ tủ quần áo.

Khi xem tivi luôn nghĩ rằng có một bàn tay "mọc" ra từ sau tường và ôm chặt."Mẹ không còn là mẹ nữa, mẹ bị tấn công rồi!"

Quỷ địa ngục sẽ rẽ đất ở bất cứ đâu, và lôi tuột bạn xuống đó.

Trong tủ lạnh là một thế giới đáng sợ, và khoảng tối sau cánh cửa là ngọn nguồn reo rắc nỗi sợ hãi đó. 


Dù đang ở trong chính nhà mình, trẻ em vẫn luôn lo sợ có kẻ rình mò sau cánh cửa.

H (Depplus.vn/MASK)

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm