Những mẹo nhỏ giúp phòng cảm cúm lúc giao mùa

THỨ TƯ, 21/02/2018 19:15:00

Giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị bệnh do thời tiết ẩm ướt, thay đổi liên tục. Nếu bạn chưa biết cách phòng bệnh lúc giao mùa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Rửa tay và đeo khẩu trang

Rửa tay thường xuyên là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp bạn tránh xa bệnh cảm cúm. Cách này giúp bạn chống lại vi khuẩn có thể lây lan qua những vật dụng chung. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo thêm khẩu trang y tế thường xuyên để tránh các bệnh lây qua đường không khí, hô hấp.

Những mẹo nhỏ giúp phòng cảm cúm lúc giao mùa
Đeo khẩu trang giúp phòng bệnh lây qua đường hô hấp.

Dùng thiết bị giữ ẩm

 Vi khuẩn gây bệnh cúm rất khó tồn tại trong môi trường ẩm, do vậy, nếu có điều kiện kinh tế, hãy sử dụng một thiết bị phun sương giữ ẩm trong phòng ngủ để giảm nguy cơ nhiễm cảm cúm.

Uống nhiều nước

Dù ở thời điểm nào thì uống nhiều nước vẫn rất quan trọng, đặc biệt là lúc giao mùa. Theo các chuyên gia y tế thì việc bị cúm mà uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước ấm sẽ giúp giảm triệu chứng nghẹt mũi, khó thở.

Ăn nhiều rau

Là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C và khoáng chất, ăn nhiều rau cũng góp phần giúp bạn ngăn ngừa virus cúm, thậm chí cả bệnh ung thư. Vì vậy, dù không thích rau cải xanh, bạn cũng nên đưa nó vào thực đơn hàng tuần của gia đình nhé.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm