Những mẹo chống ẩm hữu ích cho mùa nồm

THỨ BA, 27/02/2018 16:00:00

Mùa nồm ẩm đang đến, để tránh tình trạng nhà cửa ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau đây để bảo vệ căn nhà và sức khỏe gia đình bạn.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Hiện có khá nhiều loại máy hút ẩm, vật liệu hút ẩm có khá nhiều trên thị trường, nếu có thể, đừng ngần ngại mua loại máy và vật liệu này về sử dụng. Mặ dù tốn thêm chút điện nhưng nó cũng giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ, sức khỏe gia đình bạn cũng ít bị ảnh hưởng hơn. Bạn có thể mua thêm hạt hút ẩm để đặt trong tủ quần áo, trạm bếp, hay những nơi dễ ẩm ướt khác.

Những mẹo chống ẩm hữu ích cho mùa nồm
Trời nồm gây nhiều khó chịu cho người dân.

Chống mốc và khử khuẩn cho đồ dùng bằng nước nóng

Những đồ dùng gia đình như đũa, muôi bằng tre, gỗ rất dễ bị mốc trong nhưng ngày nồm ẩm. Bởi vậy sau khi rửa bát đĩa mỗi ngày, bạn nên dùng nước nóng tráng lại lần cuối, phơi ráo để đồ đạc được thoáng sạch, khô ráo, tránh để vi khuẩn sinh sôi, tạo mầm bệnh.

Sử dụng tinh dầu thơm

Trời nồm khiến nhà cửa, quần áo hay có mùi hôi. Để tránh mùi hôi khó chịu này, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà. Nên dùng các mùi nhẹ như lavaneder, chanh để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất. Hoặc bạn có thể đốt nến thơm sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Để đồ điện tử ở chế độ chờ

Hãy luôn nhớ bật các thiết bị điện tử và để chúng ở chế độ chờ để hạn chế ảnh hướng của hơi nước đến nhưng món đồ như tivi, đầu đĩa, máy tính....

Lan Anh / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm