Những cô bé trong ‘vương quốc đàn bà’

THỨ SÁU, 12/09/2014 07:00:00

Không giống như những địa danh khác ở Ấn Độ, Mawlynnong – vùng đất nằm về phía đông bắc Meghalaya và gần kề biên giới Bangladesh, là nơi sinh sống của tộc người Khasi, một trong những dân tộc hiếm hoi còn giữ chế độ mẫu hệ.

Ở Mawlynnong, phụ nữ có quyền thừa kế đất đai, trẻ em sinh ra được đặt theo tên mẹ và những người đàn ông phải ở rể khi kết hôn. Bất cứ khách du lịch nào từng ghé thăm nơi đây đều không khỏi ngạc nhiên về những tập tục lạ kì của họ. 
 
Năm ngoái, nhiếp ảnh gia người Đức, Karolin Klüppel đã tới Mawlynnong chụp hình các cô bé gái – những người thừa kế trong làng. Trong loạt ảnh được đăng trên báo mang tên “"Mädchenland” (Vương quốc nữ tính), Klüppel đã làm nổi bật các nhân vật nhỏ tuổi của mình với những nét nữ tính và điệu bộ như người trưởng thành. 
 
Chia sẻ trên HuffPost, nữ nhiếp ảnh gia kể lại rằng, các cô bé bộc lộ rõ nhận thức về bản thân từ rất sớm và toát ra sự kiêu hãnh của người phụ nữ Khasi trong thế giới mà họ làm chủ. Dưới đây là toàn bộ các tác phẩm của Karolin Klüppel mà độc giả có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
M.Y (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm