Những chú chó ngộ nghĩnh qua lăng kính Elke Vogelsang

THỨ BẢY, 12/04/2014 07:00:00

Hãy xem những bức chân dung dưới đây và bạn sẽ nhận ra rằng loài chó cũng có vô vàn khoảnh khắc biểu cảm tuyệt vời chẳng kém gì con người.

Elke Vogelsang là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Đức có niềm đam mê đặc biệt với công việc chụp chân dung nững chú chó. Những tác phẩm ấn tượng khó quên của cô thường được sáng tác dựa trên cảm hứng từ 3 chú chó của mình: Noodles, Scout và Loli.

Elke cũng chụp nhiều chú chó khác, nhưng hầu như một điều người xem dễ nhận thấy là cô dường như không hề khó khăn trong việc chinh phục lòng tin của loài vật. Mọi biểu cảm của chúng đều vô cùng tự nhiên, sống động trước máy ảnh của cô.

Vogelsang từng chia sẻ: “Nghệ sĩ lớn nhất của tôi là tự nhiên, tôi luôn cố gắng mang sự tự nhiên vào trong mỗi cái nhìn của tôi về cuộc sống, vũ trụ, tất cả mọi thứ… Tôi yêu những thứ độc đáo, khác biệt và vui nhộn. Và tình yêu của tôi, dĩ nhiên còn dành cho cái đẹp, cho vạn vật và cho nhiếp ảnh.”

Dưới đây là những tác phẩm của Elke Vogelsang về chân dung những chú chó ngộ nghĩnh mà có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và cười vui vẻ khi xem.
 
Elke cho biết: "Tôi và mẹ tôi rất thích nuôi chó trong nhà, chúng tôi cũng cùng đam mê cả nhiếp ảnh, vì vậy khi đi bất kì đâu chúng tôi đều tranh thủ mang máy ảnh theo để sáng tác"
 
 
 "Khi Noodle, chú chó đầu tiên, đến ở với gia đình tôi được vài năm, tôi cảm thấy cần phải nâng cao trình độ những bức ảnh của mình bằng cách chụp những tấm hình nắm bắt cảm xúc và tính cách của nó"
 
 
"Sau một thời gian căng thẳng vì bệnh tật của một thành viên trong gia đình, tôi cần một việc gì đó giống như sáng tạo, và không gì khác có thể đem đến hạnh phúc cùng sự bình yên cho tôi, đó chính là nhiếp ảnh"
 
 
"Càng sáng tác tôi càng hăng say và đến giờ có thể coi như tôi đã "nghiện" công việc này"
 
 
"Gia đình chúng tôi giờ có 3 chú chó và chúng đều được đào tạo để trở thành những "mẫn ảnh chuyên nghiệp". Tôi gọi chúng là "photography companion dogs" - những người bạn đồng hành"
 
 
"Sau khi chia sẻ hình ảnh tôi đã chụp những chú chó của mình, rất nhiều người đã hỏi tôi rằng liệu tôi có thể chụp những chú chó của họ. Điều đó làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đam mê của mình có thể trở thành một nghề nghiệp kiếm ra tiền. Vậy là tôi đã làm công việc này từ 3 năm trước
 
 
Cả 3 chú chó của tôi giờ đây đều rất thích chụp ảnh, dù thế nào đi chăng nữa công việc này cũng giúp chúng được tiêu khiển nhiều hơn
 
 
 
 "Cả 3 chú chó đều có những nét tình cách khác nhau, nhưng người luôn biết lắng nghe và tiếp thu, học hỏi nhất là Noodle. Bạn có thể dạy cho nó bất cứ thứ gì, chỉ có điều nó đôi khi hơi thiếu kiện định
 
 
"Trong khi bạn có thể đặt Scout ở bất cứ chỗ nào, nó sẽ ngồi chờ đợi, đủng đỉnh làm những việc mình thích như đánh hơi, ngắm nhìn phong cảnh, thưởng thức ánh mặt trời."
 
  
 
"Loli thì rất dễ thương, nó biết tỏa sáng như một ngôi sao và biến bất cứ chỗ nào nó đứng thành sân khấu của riêng mình. Nhưng có lẽ vì thế Loli là chú chó khó bắt được những góc cạnh độc đáo nhất vì nó luôn tỏ tái độ nhìn chằm chằm vào ống kính và chờ đợi phần thưởng của mình
 
 
 "Nhưng tất cả 3 đứa đều rất mê xuất hiện trước ống kính, ở đâu có máy ảnh là chúng chạy đến đó, và thường tôi rất khó khăn trong việc chụp chân dung của từng đứa vì luôn có sự xuất hiện "vô duyên" của 2 đứa còn lại"
 
M.Y (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm