Những bức ảnh về Pakistan có thể giết chết nhiếp ảnh gia

THỨ BẢY, 22/11/2014 11:30:00

Một nhiếp ảnh gia đã nhận được mối đe dọa thật sự và trực tiếp với cuộc sống của mình sau khi những bức ảnh ông cất giữ trong suốt 5 năm tác nghiệp ở Pakistan được xuất bản tại nước Anh.

Với sự nổi lên mạnh mẽ của các phong trào cực đoan trên toàn thế giới, các nhà báo đang trở thành mục tiêu chính trong các cuộc chiến truyền thông và cả đời thực. Trường hợp của nhiếp ảnh gia Alixandra Fazzina là một ví dụ tương tự.
 
Trở về sau 5 năm sống tại Pakistan với công việc ghi lại cuộc sống hàng ngày của phụ nữ và trẻ em, nhiếp ảnh gia Alixandra Fazzina  đã trở thành mục tiêu của nhiều lời đe dạo tính mạng từ các phần tử cực đoan khi một phần trong kho ảnh của cô được xuất bản trên một tạp chí Anh quốc. Cô thực sự hoang mang và sợ hãi trước những thông tin này.
 
Tham vọng của Alixandra Fazzina là ghi lại hậu quả của những cuộc xung đột ngày ngày diễn ra tại Pakistan, Dù đã cố gắng để tránh đề cập tới đối tượng cụ thể nhưng cô vẫn nhận được cảnh báo từ nguồn tin ngoại giao ở Islamabad về mối đe dọa tới cuộc sống của cô từ các nhóm cực đoan địa phương. Fazzina không phải nhà báo duy nhất từng gặp phải những lời cảnh báo tương tự, và nhiều nhà báo quốc tế đang lo ngại sự thật có thể bị phản ánh sai lệch vì tầm ảnh hưởng tâm lý quá nặng nề mà các lời đe dọa có thể gây ra với bản thân những nhà báo tác nghiệp tại các khu vực có tranh chấp.
 
Cùng ngắm những tác phẩm khiến tính mạnh của Fazzina bị đe dọa mới được xuất bản trên tạp chí Anh quốc
 
Một phụ nữ 26 tuổi người Pakistan trên đường chạy trốn khỏi quân đội Taliban tháng 6/2010
 
 
Bà mẹ 45 tuổi lặng lẽ lau nước mắt khi xếp lại khăn trùm đầu của con gái bà, người đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh giữa quân đội Pakistan và Taliban.
 
 
Cô bé 11 tuổi Shaheeda đứng bên ngoài túp lều tị nạn của gia đình.
 
 
Bà mẹ của 7 người con ngồi trong lều tị nạn tại thành trì cũ của Taliban bên bờ tây thung lũng Swat. Bà là người ủng hộ Taliban và đã cùng gia đình trốn chạy khỏi nơi ở cũ khi tình hình xung đột trở nên căng thẳng.
 
 
Cảnh chuẩn bị bữa ăn tối của 3 mẹ con bên ngoài một túp lều tin nạn ở Sadbarkalai, Pakistan.
 
 
Trước đám cưới một vài ngày, cô dâu 14 tuổi Zeenut được mẹ tự tay đính các hạt cườm lên váy cưới trong một trại tị nạn người Afghanistan ở Pakistan.
 
 
Những đứa trẻ sống và sinh hoạt trong các trại tị nạn
 
 
Một cô gái băng qua cánh đồng trống trải, trên tay là khẩu súng lục của anh trai.
 
 
Lương thực viện trợ tới tay người đàn ông đang kiệt sức sau trận lũ lụt cướp đi toàn bộ tài sản tại Majogi. Pakistan tháng 1/2011.
 
 
Người bà bế cháu trai 25 ngày tuổi trong một túp lều tranh, nơi hai bà cháu nán lại kể từ khi thoát khỏi một cuộc xung đột vũ trang.
 
 
Cậu bé 2 tuổi người Pakistan đứng ngây ngô trên chiếc cầu thang cháy đen của gia đình mình, hậu quả sau một cuộc đấu súng.
 
Theo TIME
K.H (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm