Người vô gia cư ở nơi phồn hoa nhất thế giới

THỨ TƯ, 25/06/2014 07:00:00

Holywood hào nhoáng là chốn phồn hoa hàng đầu thế giới. Nhưng với nhiều người mang khát vọng đổi đời ở kinh đô điện ảnh, thứ họ có được duy nhất là một chỗ ngủ - trên Đại lộ danh vọng.

Ở Los Angeles có rất nhiều người vô gia cư, khi mới tới nơi đây, phần nhiều trong số họ cũng mang khát vọng tìm được một công việc mĩ mãn để sống tốt, nhưng sự đào thải khắc nghiệt của Hollywood không cho họ có được may mắn ấy và đẩy họ ra đường, trở thành những người vô gia cư. Cũng có không hiếm người chỉ đơn giản chọn Hollywood là địa bàn xin ăn chính, bởi tầng lớp thượng lưu nơi đây giàu, rất giàu. "Bạn gặp người nổi tiếng suốt ngày, và người L.A giàu lắm" - Một người vô gia cư chia sẻ.

Trong khi các diễn viên nhận được giải thưởng danh giá cảm ơn ekip của riêng mình về thành công đáng giá cả triệu đô la, những người vô gia cư cảm ơn người đi đường vì họ đã hào phóng giúp đỡ vài đồng bạc lẻ. Nếu may mắn, họ có thể kiếm được khoảng 10 USD mỗi giờ hoăc hơn, nếu là phụ nữ. Số tiền này có thể đủ trang trải cho các bữa ăn trong ngày, nhưng không được dành cho chi phí chỗ ở. "Hollywood quá đắt đỏ, chỗ của tôi là dưới gầm cầu xa lộ" - Một người vô gia cư khác cho hay. Một số người vô gia cư xuống phố khi mặt trời mọc, số khác thậm chí nằm ngủ ngay trên con đường của các ngôi sao - Đại lộ danh vọng Hollywood.

Đó là mặt tối của chốn phồn hoa bậc nhất thế giới.
 
Những người vô gia cư ngồi rải rác trên Đại lộ danh vọng. Trên tấm bảng là yêu cầu xin một chút tiền để mua bia.

Một người đàn ông ngủ trước một cửa hàng chưa mở trước bình minh trên đại lộ danh vọng.

Cũng có người tìm những nơi trú ngụ khác, và ra đường xin ăn từ rất sớm.

Người vô gia cư trên chiếc xe lăn, ngồi trước cánh cửa sắt in hình đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock.

Người đàn ông mặc quần áo phụ nữ đi trên phố. Ước tính có khoảng 40% người vô gia cư mưu sinh tại Hollywood là người đồng giới, chuyển giới.

Một người vô gia cư lạc quan khoe chiếc nhẫn mà ông cho rằng được đính kim cương trên ngón út.

Josh Douglas, 19, trái, và Dawn Taylor, 22 tuổi chơi đàn trong khi chờ những người đồng cảm đi qua trên đại lộ Danh vọng.

Những người không nhà kiếm ăn trên phố rất dễ gặp phải những cuộc tấn công.

Để chống lại cái rét hoặc để có thể ngủ ngon, hầu hết người vô gia cư nghiện cần sa hoặc một số chất kích thích khác. Người đàn ông trong ảnh xin tiền để mua cần sa.

Các cuộc điều tra số lượng người vô gia cư được diễn ra thường xuyên.

Một nhóm người vô gia cư ăn thực phẩm mà họ mua với thẻ quà tặng của McDonald nhận được sau khi hoàn tất cuộc điều tra Lượt người vô gia cư.

Hầu hết mục đích sống của những người này chỉ là kiếm đủ thức ăn.Lều của những người vô gia cư ở Hollywood, một số khác thậm chí không có lều để ở.

Họ chọn cách ngủ ở bất cứ đâu, bất cứ tư thế nào...

Và bị lực lượng an ninh buộc di chuyển bất cứ khi nào.


Hình ảnh trong một hoạt động kêu gọi xã hội giúp đỡ người vô gia cư.


H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm