Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt

THỨ TƯ, 07/03/2018 07:00:00

Larissa Milne, một blogger về du lịch nổi tiếng thế giới đã miêu tả những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Việt Nam bằng những "tip" thú vị.

Larissa Milne là một người phụ nữ đặc biệt. Cô và chồng mình, anh Michael Milne đã bỏ việc, bán hết tài sản của mình để dành thời gian đi du lịch vòng quanh thế giới. Blog của họ không ít lần được bình chọn là blog du lịch  đáng tham khảo nhất thế giới. Khi tới Hội An, Larissa Milne đã bày tỏ sự yêu thích đăc biệt với văn hóa ẩm thực cùng con người nơi đây, cô cũng không quên chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân trong quá trình khám phá mảnh đất xinh đẹp này.
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt

Ẩm thực đường phố Việt Nam hấp dẫn ngay từ các nhìn với các nguyên liệu tươi ngon mê hoặc. Nhưng với một du khách từ phương Tây, việc ăn sao cho khỏe, cho dạ dày đủ "thích ứng" với các món ăn đến từ phương Đông cũng là việc cần lưu ý. Larissa đã tự tổng kết được cho mình một số kinh nghiệm khi trải nghiệm đồ ăn đường phố tại Việt Nam

1. Hãy tìm những chợ chỉ bán đồ ăn
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt
 
Các món ăn ngon nhất ở Việt Nam chỉ có thể tìm thấy trong những khu chợ chuyên bán đồ ăn. Tại Việt Nam, chợ có thể bán nhiều thứ, từ quần áo, vải vóc, nữ trang... tất nhiên có cả đồ ăn. Nhưng chỉ có những chợ chuyên bán đồ ăn mới có những món ăn với chất lượng và hương vị tuyệt vời nhất.

2. Tìm những quầy hàng không có...ruồi!
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt

Hãy quên những định kiến về một ngôi chợ châu Á họp ngoài trời, không có mái che, khá ướt ái, nhiều mùi pha tạp và có... ruồi. Sự thật, các chợ quy mô nhỏ ở Việt Nam đều rất sạch sẽ, thực phẩm cũng luôn tươi. Các loại thịt đều được làm mới và bán hết trong vòng bốn tiếng. Nếu nơi bạn đến không có ruồi hay mùi khó chịu, đó là một ngôi chợ tốt để mua sắm.

3. Đi sớm
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt
 
Chợ ở Việt Nam thường đóng cửa khi các mặt hàng trong chợ đã được bán hết. Nếu bạn muốn xem những con cá còn đang bơi, rau xanh tươi non, những rổ bún trắng nõn, hãy đi chợ vào buổi sáng.

4. Hãy nhìn vào giấy rác trên mặt đất
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt
 
Nếu muốn tìm một quán ngon, ngạc nhiên thay, hãy nhìn vào số giấy rác trên nền đất. Người Việt Nam giữ đường phố sạch sẽ, chủ hàng vẫn thường xuyên quét cửa hàng liên tục nhưng đó là…sau mỗi bữa ăn. Ở đây, thực khách thường thoải mái thả giấy đã dùng xuống mặt đất.
Cửa hàng có đồ ăn ngon, được nhiều người ưa thích thì phần giấy rác này càng nhiều. Đó là điểm nhận biết có rất nhiều người ăn ở đây và bạn cũng nên thử.

5. Tìm những quán chuyên bán một loại món ăn
 
Người nước ngoài dạy cách... đi chợ Việt
 
Theo kinh nghiệm, muốn ăn bất kì món gì ở Việt Nam, bạn hãy tìm đến cửa hàng chuyên bán đồ ăn đó. Bởi chỉ chuyên về một món nên nguyên liệu sẽ được thay thế  thường xuyên, đảm bảo độ tươi ngon. Đồng thời, việc di chuyển nhiều hàng quán để thưởng thức các món ăn khác nhau sẽ khiến bạn như đang ở trong một chuyến thăm quan lí thú.

K.H/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm