Người kéo trăng đi khắp thế giới

THỨ TƯ, 23/10/2013 07:00:00

Như một nhân vật trong truyện cổ tích, một bác sĩ người Nga Leonid Tishkov đã đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện một dự án mang tên “Màn trình diễn của đời người” với những bức ảnh tuyệt đẹp cùng một mảnh trăng lưỡi liềm tự chế của mình.

 
 
Mảnh trăng của ông thực chất là một chiếc đèn dài 2m được làm trong một sự kiện nghệ thuật.
 
 
 
Leonid đến Paris vào tháng 12, thời tiết ở đó rất lạnh. Và ý tưởng ghi lại một bức ảnh khi nhìn ánh trăng qua một đài phun nước đông lạnh của bảo tàng Louvre và Tuileries xuất hiện trong đầu ông.
 
 
 Nơi đặc biệt nhất Leonid đến cùng với mảnh trăng của mình đó là sông Yenisei, dòng sông chảy rất nhanh ở Siberia. Ở đây, ông đã nắm lấy dây chuyền của mặt trăng và cố kéo nó lên trên một chiếc thuyền đánh cá như hình ảnh ông lão đánh cá và con cá vàng rất lớn trong truyện cổ.
 
 
Khi được hỏi về nơi ông muốn cùng mảnh trăng của mình nhất, ông trả lời: “Tôi muốn bay cùng mảnh trăng lên Mặt trăng. Nghe có vẻ rất thơ mộng, Mặt trăng lại lên Mặt trăng. Nhưng tôi đã rất muốn ôm nó để làm điều ấy, treo nó lên bầu trời ở phía sau Trái đất màu xanh…”.
 
 
“Mặt trăng là một điểm sáng kéo con người đến gần nhau hơn. Mặt trăng mang theo những câu chuyện cổ tích của thời thơ ấu và đưa chúng ta đến một thế giới khác, vô âu, vô lo” – Leonid chia sẻ.
 
 
Khung cảnh trong các bức ảnh của Leonid có vẻ đẹp như một bài thơ, kì ảo khiến người xem như bị hút hồn, các bức ảnh được thực hiện bởi nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
T.U (Depplus.vn/ Tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm