Ngỡ ngàng vẻ đẹp trận chiến tên lửa tại Hi Lạp

THỨ TƯ, 23/04/2014 07:00:00

Trận chiến tên lửa tự chế là một lễ hội quan trọng của người dân ngôi làng Vrontados  - Hy Lạp

Vào dịp Lễ Phục sinh hàng năm, các cư dân của ngôi làng Vrontados ở Hy Lạp lại tổ chức một "cuộc chiến tên lửa" tự chế. Lễ hội này có tên gọi là Rouketopolemos, đã có lịch sử 125 năm, người dân địa phương sẽ tụ tập tại hai nhà thờ ở hai đầu của ngôi làng và bắt đầu cuộc chiến bằng cách bắn hàng nghìn quả tên lửa tự chế về phía nhà thờ đối diện, mục tiêu chính là phải tấn công chính xác vào tháp chuông của cả hai bên. Trong suốt thời điểm “trận chiến diễn ra”, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc hàng trăm quả tên lửa được khai hỏa và bừng sáng trên bầu trời.

Dưới đây là hình ảnh tuyệt đẹp về cuộc chiến tên lửa vào dịp Lễ Phục sinh trong những năm qua tại hai nhà thờ Agios Markos và Panagia Erithiani của ngôi làng Vrontados.


Những quả tên lửa bay qua tháp chuông của nhà thời Agios Markos. Mỗi dịp kỷ niệm Lễ Phục sinh, hàng nghìn quả tên lửa đã được người dân ở ngôi làng Vrontados bắn lên bầu trời.


Những người dân đang thu thập tên lửa tự chế trước của nhà thờ Agios Markos.


Những quả tên lửa được sắp xếp ngang hàng trước khi được khai hỏa vào ngày Lễ Phục sinh.


Tên lửa dùng trong lễ hội này đều được người dân tự chế.


Những ngôi nhà đã dựng sắn một lớp màn bảo vệ để ngăn chặn những tổn hại do tên lửa gây ra.Những người đàn ông sẽ trực tiếp khai hỏa từng quả tên lửa.Những quả tên lửa liên tục được bắn lên bầu trời


Vẻ đẹp của ngôi làng Vrontados khi hàng ngàn quả tên lửa bộc cháy bay qua bay lại trên bầu trời.


Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm