Nghệ thuật ẩn sau những pha 'vồ ếch'

THỨ BẢY, 26/07/2014 07:00:00

Với ý tưởng mô tả sống động những cú vồ ếch đau đớn, nhiếp ảnh gia người Ý Sandro Giordoan đã kết hợp nghệ thuật sắp đặt sáng tạo với kĩ thuật nhiếp ảnh để tạo ra những khoảnh khắc “ngã dập mặt” vừa rùng rợn, vừa hài hước và độc đáo.

Ý tưởng tạo ra những tác phẩm vừa hài hước vừa gây “đau tim” với người xem bắt nguồn từ tai nạn nhớ đời của chính Sandro. Mùa hè năm ngoái, một tai nạn xe đạp nho nhỏ đã khiến bàn tay phải của anh giảm 30% xúc giác. Tình cờ trong lúc đó, một người bạn khác của anh cũng bị gãy chân khi cố gắng “cứu mạng” chiếc điện thoại thông minh rơi vào vũng nước.
 
Giordoan chia sẻ rằng: “Tôi nhận thấy rằng ngày nay người ta coi trọng vật chất đến nỗi quên cả sự nguy hiểm với tính mạng. Họ sẵn sàng lao ra để bảo vệ một tài sản nho nhỏ cho dù biết rằng khoảnh khắc va chạm giữa cơ thể và vật tiếp xúc gây ra tai nạn sẽ đến trong chớp mắt. Lập tức tôi nghĩ mình phải nắm bắt những thời điểm đó. Qua những tác phẩm của mình, tôi muốn nói về nỗi ám ảnh, chứng loạn thần kinh, sự yếu đuối của thời đại chúng ta thông qua kinh nghiệm cá nhân của mình”.
 
Mỗi bức hình trong bộ sưu tập của Giordoan đều khai thác triệt để sự sắp đặt và diễn xuất của diễn viên. Anh chụp nhiều người khác nhau, hầu hết họ đều ở trong tư thế “cắm mặt xuống đất”, cánh tay dang rộng, bàn tay nắm chặt đầy bất lực. Và vung vãi xung quanh nền đất, những tài sản mà họ muốn bảo vệ nay chỉ còn là một đống nát vụn. Từ góc nhìn dốc trên cao, người xem dễ dàng khám phá ra được ý nghĩa đằng sau các vụ tai nạn khá bi thảm nhưng không kém phần hài hước.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
T.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm