Ngắm Việt Nam đẹp rạng ngời trên báo Pháp

THỨ BA, 07/10/2014 13:00:00

Trong mắt anh chàng nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle, Việt Nam là nguồn cảm hứng vô tận, là quê hương thứ hai của anh.

Nhiếp ảnh gia người pháp- Rehahn đã rời xa nhiều nơi phồn hoa, phát triển trên thế giới để được 1 lần dừng chân, gắn bó lâu dài với đất nước, cảnh vật, con người Việt Nam. Anh chia sẻ cảnh vật, con người đặc biệt là nét ngây thơ, đáng yêu của trẻ em vùng cao miền núi phía bắc Việt Nam đã tạo niềm thích thú nhiếp ảnh trong anh, anh rong ruổi qua đây suốt nhiều năm chỉ để ghi lại các khoảnh khắc hồn nhiên, cuộc sống thi vị trong gian khó của mọi người nơi đây. 

Anh chỉ mong muốn những bức ảnh chân thật của mình được người Việt Nam được đón nhận và chia sẻ, đó là niềm vui, là động lực để anh tiếp tục chụp và cho ra đời cuốn sách mang tên " Vietnam: A mosiac a contrasts", tạm dịch "Việt Nam, những mảnh ghép tương phản" ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời trong suốt thời gian ở Việt Nam.

Cuốn sách được chia làm 4 phần: Trẻ thơ - Người già - Phong cách sống - Phong cảnh. Rehahn cho biết sau một tháng, sách đã bán được tại trên 25 quốc gia như Brazil, Chile, Mexico, Nhật Bản, Na Uy, Bỉ, Đức, Pháp, Thụy Điển, Anh, Mỹ, Úc, Hungary, Ý, Bồ Đào Nha, Philippines, Trung Quốc ....và tất nhiên cả ở Việt Nam. 

Những bức ảnh của Rehahn để lại cho người xem cảm giác thân thiện và gần gũi. Anh kể về mối liên hệ giữa những nhân vật một cách rất tự nhiên và sống động, gần với cuộc đời bình thường của họ. Anh cũng muốn người Việt nhìn ra những người Việt rất khác, bởi anh cho rằng đất nước Việt Nam sở hữu thật nhiều loại hình văn hoá phong phú và đời sống đa dạng khác nhau, dù chỉ ở trong một thành phố hoặc vùng miền.  

Cùng xem lại những bức ảnh độc đáo nhất của "Vietnam: A Mosiac a contrasts" dưới ống kính của chàng nhiếp ảnh tài năng:

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Tổng hợp

Hana ( Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm