Muôn vẻ kiểu cười trên mạng Internet

THỨ HAI, 25/08/2014 17:00:00

 Mặc dù có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau đang xuất hiện trên mạng Internet tuy nhiên ở mỗi quốc gia thì những cư dân mạng đều có một cách khác nhau để thể hiện sự "buồn cười". Ở Việt Nam thì =))))) chẳng hạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang có một cuộc đối thoại trên Internet với một người nước ngoài (những bình luận trên YouTube chẳng hạn). Và sẽ thế nào nếu như trong đoạn hội thoại này có những chi tiết buồn cười và bạn muốn “hùa” theo?

Điều đơn giản nhất là bạn có thể nói rằng “câu chuyện đó thật buồn cười” tuy nhiên cách thể hiện này chưa được “phê” cho lắm. Có vẻ như tiếng cười chung trên thế giới vẫn là “hahahahahaha” tuy nhiên ở các quốc gia khác thì sao?

Muôn vẻ kiểu cười trên mạng Internet 1
Mỗi quốc gia đang có một cách khác nhau để... cười trên Internet.

Người Thái: 55555! Các comment của người Thái Lan thường rất hay xuất hiện số 5, trong tiếng Thái số 5 phát âm là “ha” nên thay vì nói “hahahahaha” người Thái Lan sẽ viết 55555!

Người Nhật Bản: www, từ biểu hiện tiếng cười “笑”được người Nhật Bản phiên âm là Warai và sau đó những cư dân lại quốc gia này đã viết tắt cụm từ đó thành w. Trên các diễn đàn cũng như cách người nhật bản đối thoại nếu như bạn nhận được cụm www có nghĩa là bạn vừa nói một thứ gì đó rất buồn cười.

Người Hàn Quốc: kkkkk hoặc kekekekeke. Những kí từ này bắt nguồn từ cụmㅋㅋㅋtrong tiếng Hàn Quốc. Cách phiên âm những phụ âm này giống với tiếng cười nên người Hàn Quốc đã sử dụng nó để biểu thị “sự buồn cười” của họ.

Người Pháp: Hahaha, héhéhé, hihihi, hohoho và đồng thời là MDR. Người Pháp sử dụng phương pháp cười rất giống với người nói tiếng anh. MDR trong tiếng Pháp là viết tắt của cụm từ “mort de rire” còn được hiểu là “chết cười!”.

Muôn vẻ kiểu cười trên mạng Internet 2
Phần lớn đều được biến thể từ ngôn ngữ cười chuẩn quốc tế là "hahahaha".

Người Tây Ban Nha: jajaja. Trong tiếng Tây Ban Nha thì chữ cái “j” được phiên âm giống với chữ cái “h” của chúng ta thế nên jajaja là một biến thể của hahaha.

Người Hy Lạp: xaxaxa ;Brazil: huehuehue, rsrsrsrs ;Hà Lan: ha ha, hi hi, ho ho, ti hi, hæ hæ ;Người Iceland: haha, hehe, híhí ;Người Nga: haha xaxa, hihi хихи, hèhè xexe. Tất cả những quốc gia trên đều có cách sắp xếp các cụm từ để tạo thành "hahahaha" giống với chuẩn thế giới.

Muôn vẻ kiểu cười trên mạng Internet 3
Bạn đang dùng cách thức nào để cười trên Internet?

Và cuối cùng là người Việt Nam: Hahahaha, hehe, hihi, hô hô hoặc =))))))))))))))))))))))))). Sự phát triển của công cụ chat chit Yahoo Messenger đã nhanh chóng phổ biến những emoticon tới với người dùng. Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ, trên các forum, mạng xã hội cũng như các tin nhắn thì cụm kí tự =)))))))))))))))))))))))) rất dễ được bắt gặp. 

Thế còn bạn, bạn đang sử dụng cách nào để thể hiện sự “buồn cười” của mình? Hãy để lại comment ở dưới nhé =))))))))))))))))))))!
 
Skinny V (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm