Lưu ý khi rút tiền tại ATM trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018

THỨ SÁU, 09/02/2018 14:01:00

Tết càng đến gần, nhu cầu rút tiền của người dân cũng tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng là lúc máy ATM hay bị trục trặc như không nhả tiền, máy nuốt thẻ, hay ATM hết tiền,...

Khi thực hiện rút tiền ATM trong dịp Tết Nguyên Đán, bạn nên lưu ý những điều sau để tránh rơi vào tình trạng trục trặc:

Lưu ý khi rút tiền tại ATM trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018
Rút tiền qua ATM dịp Tết có khá nhiều trục trặc.

- Khi nhập mã số, nhớ dùng 1 tay che để tránh bị lộ mật khẩu

- Nếu thấy máy chưa nhả tiền, bạn không nên đi ngay, mà nên đợi đến khi máy nhả tiền, tránh trường hợp máy nhả tiền sau khi bạn đi, người khác sẽ sử dụng số tiền này.

- Nếu cây ATM quá đông và để tránh rủi ro, bạn có thể sử dụng các dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking để giảm thiểu việc rút tiền mặt.

- Để tránh trường hợp bị nuốt thẻ, bạn nên rút tiền tại những cây ATM gần phòng giao dịch của các ngân hàng, để nếu không may bạn bị nuốt thẻ, bạn có thể tìm sự trợ giúp ngay lúc đó.

- Trong trường hợp bạn bị nuốt thẻ ở cây ATM xa các phòng giao dịch, bạn nhớ ghi lại thông tin của cây ATM, ký hiệu máy, số tiền bị trừ, thời điểm giao dịch, sau đó gọi điện cho số hotline 24/7 của ngân hàng để được giải quyết.

- Với trường hợp bạn rút ở cây ATM ở ngân hàng khác, bạn cũng ghi lại những thông tin như phía trên, sau đó liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để làm các thủ tục tra soát theo quy định của ngân hàng đó.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm