Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

THỨ HAI, 18/12/2017 08:32:00

Về việc Duy Phương khởi kiện đài truyền hình HTV, luật sư Quốc Cường cho rằng đó là điều cần thiết để nghệ sĩ bảo vệ bản thân mình.

Những ngày qua, ồn ào giữa nghệ sĩ Lê Giang và chồng cũ là danh hài Duy Phương đang là tâm điểm chú ý của công chúng. Sự việc được đảy lên đến đỉnh điểm khi mới đây, nghệ sĩ Duy Pương đã phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Luật sư đại diện của Duy Phương - ông Nguyễn Quốc Cường đã có những chia sẻ rõ hơn về việc này.

Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

Theo như chia sẻ với Kiến Thức thì Luật sư Quốc Cường nhận vụ kiện của nghệ sĩ Duy Phương vì đồng tình với hoàn cảnh của anh chứ không hề lấy phí. Ông Quốc Cường cũng cho biết rằng kể từ khi chương trình "Sau ánh hào quang" phát sóng ngày 4/12, bên phía đài truyền hình cũng như đơn vị sản xuất không hề đưa ra bất cứ lời giải thích cũng như lời xin lỗi tới nghệ sĩ Duy Phương.

Chính vì không nhận được sự thiện chí từ phía HTV và công ty Đông Tây Promotion nên "chồng cũ" nghệ sĩ Lê Giang mới quyết định khởi kiện.

Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

Được biết, vụ việc của nghệ sĩ Duy Phương sẽ giải quyết theo dạng án dân sự. Về phía nghệ sĩ Duy Phương, mục đích khởi kiện HTV và Đông Tây Promotion là muốn cảnh báo nhà đài phải kiểm chứng thông tin trước khi phát sóng tới khán giả cứ không phải có ý định đòi bồi thường. "Việc kiện của Duy Phương là hành động văn minh, tạo tiền lệ cho các nghệ sĩ có tiếng nói bảo vệ mình khi gặp tình huống tương tự. Nếu nghệ sĩ Duy Phương không làm tới cùng chương trình sẽ tiếp tục sai, ảnh hưởng đến xã hội", Luật sư Quốc Cường chia sẻ với báo Kiến Thức.

Trong đơn kiện của mình, Nghệ sĩ Duy Phương đưa ra 4 yêu cầu gồm: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của ông; yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin; thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang; bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Cách đây không lâu, trong chương trình "Sau ánh hào quang", nghệ sĩ Lê Giang đã có những chia sẻ về quá khứ bị chồng cũ, nghệ sĩ Duy Phương, đánh đập bạo hành. Sau khi chương trình phát sóng, danh hài Duy Phương bị khán giả chỉ trích cũng như lên tiếng tẩy chay. Đau đớn vì bị tố bạc bẽo, vũ phu, nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng bác bỏ những lời tố cáo của vợ cũ là sai sự thật. Việc này làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như cuộc sống của cả hai nghệ sĩ cũng như gia đình.

Bi/MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm