Mừng tuổi 'cực độc' tại các nước châu Á: Lì xì bằng tiền điện tử

THỨ BẢY, 17/02/2018 16:00:00

Là dịp lễ lớn ở nhiều nước châu Á nên Tết Nguyên Đán có tác động lớn đến tình hình kinh tế. Do đó, xu hướng lì xì điện tử đang bùng nổ ở những nước này.

Ngày Tết, người dân ở các nước có mức chi tiêu khá lớn để tặng quà, lì xì, mua sắm,... Năm nay một ngân hàng tại Trung Quốc đã có ra mắt dịch vụ lì xì điện tử và nhanh chóng trở thành xu hướng ở nước này.

Được biết hơn 16 triệu bao lì xì điện tử được gửi vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2014, nhưng tăng vọt lên 14,2 tỷ bao trong năm 2017.

Mừng tuổi cực độc tại các nước châu Á: Lì xì bằng tiền điện tử
Lì xì điện tử sẽ thay thế lì xì truyền thống?

Theo ngân hàng DBS của Singapore thì vào năm ngoái số bao lì xì tăng lên 5 lần so với 2016. DBS cho biết, trung bình trong các bao lì xì điện tử là khoảng 19,60 USD, cao hơn nhiều lần so với các bao lì xì thông thường, vốn trị giá khoảng từ 4,50-7,60 USD.

Hiện tại, xu hướng này vẫn đang bùng nổ ở Trung Quốc và một số nước khác. Xu hướng này không bùng nổ ở Đông Nam Á nhưng cũng có tác động tới thị trường này và có khả năng sẽ bùng nổ trong những dịp Tết Nguyên Đán sau.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm