Mừng tuổi 'cực độc' tại các nước châu Á: Lì xì bằng tiền điện tử

THỨ BẢY, 17/02/2018 16:00:00

Là dịp lễ lớn ở nhiều nước châu Á nên Tết Nguyên Đán có tác động lớn đến tình hình kinh tế. Do đó, xu hướng lì xì điện tử đang bùng nổ ở những nước này.

Ngày Tết, người dân ở các nước có mức chi tiêu khá lớn để tặng quà, lì xì, mua sắm,... Năm nay một ngân hàng tại Trung Quốc đã có ra mắt dịch vụ lì xì điện tử và nhanh chóng trở thành xu hướng ở nước này.

Được biết hơn 16 triệu bao lì xì điện tử được gửi vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2014, nhưng tăng vọt lên 14,2 tỷ bao trong năm 2017.

Mừng tuổi cực độc tại các nước châu Á: Lì xì bằng tiền điện tử
Lì xì điện tử sẽ thay thế lì xì truyền thống?

Theo ngân hàng DBS của Singapore thì vào năm ngoái số bao lì xì tăng lên 5 lần so với 2016. DBS cho biết, trung bình trong các bao lì xì điện tử là khoảng 19,60 USD, cao hơn nhiều lần so với các bao lì xì thông thường, vốn trị giá khoảng từ 4,50-7,60 USD.

Hiện tại, xu hướng này vẫn đang bùng nổ ở Trung Quốc và một số nước khác. Xu hướng này không bùng nổ ở Đông Nam Á nhưng cũng có tác động tới thị trường này và có khả năng sẽ bùng nổ trong những dịp Tết Nguyên Đán sau.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm