Lạ lùng chuyện người Ấn Độ thờ chú bê 3 mắt

THỨ TƯ, 17/09/2014 07:00:00

Chú bê con được sinh ra với 3 con mắt được người dân trong làng tôn thờ với hy vọng nó sẽ đem lại may mắn.

Họ cho rằng chú bê chính là hiện thân của vị thần Shiva trong tín ngưỡng Hindu bởi con mắt thứ 3 xuất hiện ngay giữa trán giống như mô phỏng theo truyền thuyết.
 
 
Anh Rajesh, chủ sở hữu của chú bê rất tự hào về món quà của thượng đế. Rajesh nói: “Nó thật kì diệu, chúng tôi đang cầu nguyện các vị thần và tôn thờ chú bê này. Chúng tôi tin rằng việc thờ phụng sẽ đem lại may mắn cho cả làng”.
 
Sharmila, một người dân trong làng cho biết thêm: “Chú bê có con mắt thứ 3 ở giữa trán giống như hiện thân của thần Shiva, chúng tôi tới đây để ngắm nhìn và cầu xin phước lành từ vị thần may mắn này. Không chỉ chúng tôi mà cả người dân các làng lân cận cũng nô nức kéo đến xem”.
 
 
Chú bê con dường như không hề biết gì về sự nổi tiếng của mình. “Vị thần” mới được phong vẫn ngày ngày quấn quýt bên mẹ và bình yên trải qua những ngày tháng đầu đời.
 
 
Trong tín ngưỡng của người dân Ấn Độ, Shiva là một vị thần vô cùng quan trọng và là Đấng tối cao của Shaivism – 1 trong những giáo phái có ảnh hưởng nhất với tôn giáo Ấn. Đặc điểm ấn tượng nhất của Shiva đó chính là con mắt thứ 3 trên trán có khả năng phát ra lửa. Khi mất bình tĩnh, vị thần này có thể mở con mắt thứ 3 và đốt mọi thứ thành tro bụi.
 
 
M.Y (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm