Lạ lùng chuyện người Ấn Độ thờ chú bê 3 mắt

THỨ TƯ, 17/09/2014 07:00:00

Chú bê con được sinh ra với 3 con mắt được người dân trong làng tôn thờ với hy vọng nó sẽ đem lại may mắn.

Họ cho rằng chú bê chính là hiện thân của vị thần Shiva trong tín ngưỡng Hindu bởi con mắt thứ 3 xuất hiện ngay giữa trán giống như mô phỏng theo truyền thuyết.
 
 
Anh Rajesh, chủ sở hữu của chú bê rất tự hào về món quà của thượng đế. Rajesh nói: “Nó thật kì diệu, chúng tôi đang cầu nguyện các vị thần và tôn thờ chú bê này. Chúng tôi tin rằng việc thờ phụng sẽ đem lại may mắn cho cả làng”.
 
Sharmila, một người dân trong làng cho biết thêm: “Chú bê có con mắt thứ 3 ở giữa trán giống như hiện thân của thần Shiva, chúng tôi tới đây để ngắm nhìn và cầu xin phước lành từ vị thần may mắn này. Không chỉ chúng tôi mà cả người dân các làng lân cận cũng nô nức kéo đến xem”.
 
 
Chú bê con dường như không hề biết gì về sự nổi tiếng của mình. “Vị thần” mới được phong vẫn ngày ngày quấn quýt bên mẹ và bình yên trải qua những ngày tháng đầu đời.
 
 
Trong tín ngưỡng của người dân Ấn Độ, Shiva là một vị thần vô cùng quan trọng và là Đấng tối cao của Shaivism – 1 trong những giáo phái có ảnh hưởng nhất với tôn giáo Ấn. Đặc điểm ấn tượng nhất của Shiva đó chính là con mắt thứ 3 trên trán có khả năng phát ra lửa. Khi mất bình tĩnh, vị thần này có thể mở con mắt thứ 3 và đốt mọi thứ thành tro bụi.
 
 
M.Y (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm