Kinh ngạc tòa nhà 'ôm trọn' thành phố London

THỨ SÁU, 19/09/2014 13:00:00

Dự án  xây dựng " Endless City", tạm dịch là Thành phố Vĩnh Hằng nằm trọn trong tòa nhà chọc trời ở London, Anh sẽ trở thành một hệ sinh thái đầy đủ, bao gồm các khu kinh doanh, mua sắm, giải trí, khu dân cư và công viên.

Bản thiết kế "Thành phố Vĩnh Hằng" của công ty Kiến trúc SURE đạt giải nhất trong cuộc thi Thiết kế Nhà chọc trời. Công ty khẳng định, việc xây dựng một thành phố trên cao là giải pháp nhằm tiết kiệm diện tích cho London, một thành phố đông dân và phát triển năng động nhất ở Anh.

  

Các kiến trúc sư tham gia dự án này cho biết, tòa nhà chọc trời mang tên " Endless City" sẽ là một hệ sinh thái hoàn chỉnh cung cấp tất cả các dịch vụ tiện ích cho người dân, nhằm tiết kiệm diện tích và không gian cho thành phố nhỏ bé và năng động này.

 

Cả tòa nhà đều ứng dụng công nghệ mới nhằm giảm tác động xấu đến môi trường, đảm bảo tính bền vững cho sự phát triển của loài người. Người dân có thể đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí luôn trong tòa nhà này mà không tốn nhiều thời gian để di chuyển hay gây ách tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Theo công ty Kiến trúc SURE, hình dạng tòa nhà sẽ "tối đa hóa năng lượng, giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng và điều hòa nhiệt độ. Alina Valcarce, phó giám đốc Công ty, cho biết ngôi nhà được thiết kế theo phong cách mở, tạo cho cư dân cảm giác "hào phóng và cởi mở".

Cư dân trong tòa nhà có thể đi dạo trên những đường phố, quảng trường sôi động hay các khu công viên. Tòa nhà có đầy đủ chức năng của một thành phố. 

Mặc dù hiện nay, tòa nhà Endless City vẫn còn ở giai đoạn thiết kế, nhưng công ty SURE Architecture đã chọn London, Anh làm địa điểm để xây dựng tòa nhà này. Bản thiết kế cho tòa nhà này từng đạt giải nhất cuộc thi mẫu thiết kế do Anh tổ chức. 

 

Theo bản thiết kế ban đầu, tòa nhà sẽ có chiều cao 300 mét, tương đương với tòa The Shard ở khu Southwark, London. Diện tích mặt bằng của nó là 165.855 m2.Những cây cầu và đường đi bộ nối liền các khu vực trong tòa nhà giúp "gia tăng hoạt động trao đổi, truyền thông và tương tác". 

 

Thùy Dung ( Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm