Khung hình sống động trên chuyến tàu Trung Quốc

THỨ NĂM, 06/11/2014 07:00:00

Vương Phúc Xuân là nhiếp ảnh gia người Bắc Kinh, ông nổi tiếng với những bức hình có chủ để về cuộc sống trên các chuyến tàu. Một trong những bộ ảnh nổi tiếng nhất của ông là "Chinese on the Train" (người Trung Quốc trên tàu).

Không có gì kì lạ khi những bức ảnh của Vương Phúc Xuân tập trung miêu tả những khuôn mặt, những hoạt động diễn ra trên các chuyến tàu bởi ông từng là một công nhân đường sắt trước khi trở thành nhiếp ảnh gia. Ông chia sẻ "tôi yêu những chuyến tàu, những tuyến đường sắt, và cả những hành khách, mỗi khi được ngồi trên tàu, tôi luôn cảm thấy rất thoải mái, giống như ở trong nhà của mình vậy.
 
 
 Nhiếp ảnh người Bắc Kinh đã dành nhiều thập kỷ để ghi lại hàng loạt khoảnh khắc ấn tượng của người dân khi di chuyển bằng đường sắt. Lịch sử, sự phát triển của ngành đường sắt Trung Quốc đã được tái hiện vô cùng chân thực qua những khung hình của nhiếp ảnh gia tài năng này. 
 

Bất cứ ai đã từng bắt những chuyến tàu đi dọc đất nước Trung Quốc cũng biết rằng đó không chỉ là hành trình đi từ điểm A đến điểm B, đó là cả một chuyến phiêu lưu của đoàn tàu và cả những hành khách ngôi trên đó, bộ ảnh chỉ có hai màu đen trắng của Vương Phúc Xuân đã ghi lại chân thực cuốc sống có vui, có buồn vô cùng độc đáo đó.
 
 

Từ hình ảnh của những đầu máy hơi nước đến chuyến tàu tốc hành đều được ghi lại dung dị và chân thực qua ống kính của Vương Phúc Xuân, ông chia sẻ "những chuyến tàu trở trong đó những hành khách mang cả niềm hy vọng và cũng có cả những nỗi hối tiếc, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được chụp ảnh ở đó". 
 
Dưới đây là bộ ảnh "người Trung Quốc trên tàu" rất nổi tiếng của ông: 

 


 


Paige (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm