Khung hình sống động trên chuyến tàu Trung Quốc

THỨ NĂM, 06/11/2014 07:00:00

Vương Phúc Xuân là nhiếp ảnh gia người Bắc Kinh, ông nổi tiếng với những bức hình có chủ để về cuộc sống trên các chuyến tàu. Một trong những bộ ảnh nổi tiếng nhất của ông là "Chinese on the Train" (người Trung Quốc trên tàu).

Không có gì kì lạ khi những bức ảnh của Vương Phúc Xuân tập trung miêu tả những khuôn mặt, những hoạt động diễn ra trên các chuyến tàu bởi ông từng là một công nhân đường sắt trước khi trở thành nhiếp ảnh gia. Ông chia sẻ "tôi yêu những chuyến tàu, những tuyến đường sắt, và cả những hành khách, mỗi khi được ngồi trên tàu, tôi luôn cảm thấy rất thoải mái, giống như ở trong nhà của mình vậy.
 
 
 Nhiếp ảnh người Bắc Kinh đã dành nhiều thập kỷ để ghi lại hàng loạt khoảnh khắc ấn tượng của người dân khi di chuyển bằng đường sắt. Lịch sử, sự phát triển của ngành đường sắt Trung Quốc đã được tái hiện vô cùng chân thực qua những khung hình của nhiếp ảnh gia tài năng này. 
 

Bất cứ ai đã từng bắt những chuyến tàu đi dọc đất nước Trung Quốc cũng biết rằng đó không chỉ là hành trình đi từ điểm A đến điểm B, đó là cả một chuyến phiêu lưu của đoàn tàu và cả những hành khách ngôi trên đó, bộ ảnh chỉ có hai màu đen trắng của Vương Phúc Xuân đã ghi lại chân thực cuốc sống có vui, có buồn vô cùng độc đáo đó.
 
 

Từ hình ảnh của những đầu máy hơi nước đến chuyến tàu tốc hành đều được ghi lại dung dị và chân thực qua ống kính của Vương Phúc Xuân, ông chia sẻ "những chuyến tàu trở trong đó những hành khách mang cả niềm hy vọng và cũng có cả những nỗi hối tiếc, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được chụp ảnh ở đó". 
 
Dưới đây là bộ ảnh "người Trung Quốc trên tàu" rất nổi tiếng của ông: 

 


 


Paige (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm