Khung hình đặc trưng của Hà Nội thời bao cấp

THỨ NĂM, 09/10/2014 14:00:00

Hà Nội, trái tim của cả nước, sắp kỉ niệm 60 năm Ngày giải phóng. Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật với những màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc ca ngợi Thủ đô anh hùng trong chiến đấu, xây dựng và phát triển mạnh mẽ sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm ở khắp thành phố.

Tôi được sinh ra trong những năm 1970, trong kí ức của mình, tôi vẫn nhớ như in tiếng tàu điện dọc phố hàng Bài, con phố tôi đi về mỗi lần đến thăm ông bà ngoại; nhớ những ngày mẹ nhờ xếp hàng ở cửa hàng mậu dịch để chờ mua thịt, mua gạo; nhớ những tiếng pháo đùng đoàng đêm giao thừa trong niềm vui Tết đến với bánh chưng xanh và tiền mừng tuổi; nhớ những hàng vá xe đạp mà phố nào cũng có; nhớ những lần hiếm hoi dược bố cho đi ăn kem Thủy Tạ, ... nhớ và nhớ rất nhiều Hà Nội của những năm tháng tuổi thơ.

Nhân dịp này hãy cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng của Hà Nội thanh bình thời bao cấp để những ngưi đã sống trong những năm tháng y được nhớ lại những góc phố, con đường với những đưng ray tàu điện, những chiếc xe đp đơn gin nhưng là cả một tài sản lớn đối với mỗi gia đình...

Để những bạn trẻ thế hệ 8x, 9x và nhỏ hơn na được ngắm nhìn những khoảnh khắc ông cha mình đã sống và làm việc, để cảm nhận những khó khăn ca đt nước và Thủ đô thời bao cấp, để biết trân trọng hơn những gì mình đang có 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

Thiên Bình (Depplus.vn/MASK)


  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm