Khung hình ấn tượng về những người phụ nữ làm thay đổi lịch sử

THỨ BA, 16/12/2014 06:15:00

Nữ giới luôn được gọi là "phái yếu" nhưng trong lịch sử, đã không ít lần họ vùng lên và cho thấy sức mạnh của mình. 

Phụ nữ luôn được gắn với hình ảnh mềm yếu, không làm nên việc lớn, tuy nhiên chính những con người yếu ớt ấy đã không ít lần vùng dậy và cho thấy sức mạnh của mình. Họ cũng có thể cầm súng để tự vệ, để bảo vệ tổ quốc. Những người phụ nữ cũng không ngại ngần dấn thân vào hàng loạt lĩnh vực vẫn thường được coi là 'thánh địa" của đàn ông, họ có thể trở thành phi công, có thể lái xe máy vòng quanh thế giới thậm chí trở thành phi hành gia.
 
Ngoài ra, phụ nữ cũng cho thấy những hình ảnh đẹp của họ trong suốt chiều dài lịch sử khi giúp những người đàn ông gánh vác một phần trách nhiệm, họ cũng không ngần ngại hay lo sợ việc đứng lên thể hiện cái tôi của mình, đấu tranh cho quyền lợi của bản thân cũng như những người thân yêu của mình.  
 
Hãy cùng chiêm ngưỡng những khung hình cho thấy sức mạnh bền bỉ của những người phụ nữ trên toàn thế giới.  
 
Nữ chiến sĩ 18 tuổi người Pháp Simone Segouin tay cầm súng trong cuộc chiến giành tự do ở Paris 8/1944.

Năm 1967, Kathrine Switzer là người phụ nữ đầu tiên tham gia giải Marathon Boston  và hoàn thành quãng đường trong sự ngăn cản của rất nhiều người.

Annette Kellerman tự tin chụp hình với bộ đồ bơi vào năm 1907 cho dù sau đó, bà đã bị bắt giam vì tôi ăn mặc bất lịch sự.
 
Hình ảnh dũng mãnh và quyết đoán của một nữ Samura Nhật Bản thời kỳ những năm 1800.
 
Hình ảnh được chụp vào năm 1990, trong hình là một cụ bà 106 tuổi  người Armenian tự tay cầm khẩu súng AK-47 để bảo vệ nhà của mình.

Hai cô gái vui vẻ làm công việc xách những tảng băng nặng nề khi những người đàn ông đi nhập ngũ.
 
Phi hành gia Anna Fisher - người phụ nữ đầu tiên bay vào không gian.
 
Elspeth Beard trong bức ảnh chụp việc chuẩn bị trước khi trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên lái xe máy đi khắp thế giới.
 
Hai người phụ nữ mặc váy ngắn để khoe đôi chân trần, không bị che đậy lần đầu tiên trên đường phố Toronto vào năm 1937.
 
Bà Jeanne Manford dắt tay cậu con trai là người đồng tính của mình trong cuộc biểu tình Pride (đòi quyền lợi cho người đồng tính) được tổ chức vào năm 1972.
 
Các nữ tình nguyện viên đang học cách để tự dập tắt đám cháy ở Trân Châu Cảng.
 
Bức hình được chụp năm 1943, nhân vật trung tâm là các công nhân đường sắt. Nhiều người trong số họ là mẹ là vợ của những quân nhân đang chiến đấu ngoài chiến trường. 
 
Một y tá của hội chữ thập đỏ đang ghi lại những lời trăn trối cuối cùng của chiến sĩ người Anh. 
 

Sabiha Gökçen - người Thổ Nhĩ Kỳ, là nữ chiến sĩ không quân đầu tiên trên thế giới. 
 
Chiến sĩ cộng sản 17 tuori Marina Ginesta trong khung hình được chụp ở Barcelona vào năm 1936 khi Tây Ban Nha đang diễn ra cuộc nội chiến. 
 
Một phụ nữ ngồi bình tĩnh uống trà trên đống đổ nát sau trận dội bom của Đức xuống thủ đô London.
 
Hình ảnh được chụp năm 1943 với nhân vật là nữ thợ hàn Winnie, cô là 1 trong số 2000 phụ nữ làm việc ở các nhà máy đóng tàu của Mỹ trong suốt chiến tranh thế giới thứ 2.  

Paige (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm