Không khí tưng bừng đón Lễ Phục sinh trên toàn thế giới

THỨ HAI, 21/04/2014 13:00:00

Lễ Phục sinh là ngày lễ quan trọng nhất đối với các tín đồ thiên chúa giáo, thường diễn ra vào ngày chủ nhật của tuần cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 mỗi năm - để tưởng niệm sự kiện tuẫn nạn và phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên cây thập tự.

Lễ Phục sinh năm nay diễn ra vào chủ nhật, ngày 20/4  khi Hàn Quốc vẫn đang nắm lấy những hy vọng mong manh sự sống sót của các nạn nhân trong vụ đắm phà SEWOl, khi tình hình chiến sự ở Ukraine đang hết sức căng thẳng…

Tuy nhiên với tính chất là ngày quốc lễ tại nhiều quốc gia theo đạo Thiên chúa trên thế giới, ngày Lễ Phục sinh vấn là dịp để người dân nghỉ ngơi, tận hưởng không khí tươi vui, hạnh phúc và tham dự vào các hoạt động cầu nguyện phước lành cũng như bình an cho tất cả mọi người.

Dưới đây là hình ảnh về không khí ăn mừng lễ phục sinh trên toàn thế giới.


Một cô bé đang cầm giỏ trứng nhiều màu sắc trong ngày Lễ Phục sinh ở Donetsk, Ukraine.


Một cậu bé người Bambari được mặc bộ vest trang trọng khi đi lễ nhà thờ cùng cha mẹ.


Bé gái được koác lên mình đôi cánh thiên thần khi tham dự ngày Lễ Phục sinh ở Tudela Tây Ban Nha.


Người dân ngôi làng Morkin, Serbia tham gia vào cuộc thi đập trứng Phục sinh truyền thống, ai có quả trứng bị đập vỡ trước sẽ là người thua cuộc.


Cậu bé được đặt trong một hố cát bên bờ biển như là một nghi lễ cầu bình an vào ngày Lễ Phục sinh tại Cavite, Philipines.


Đức giám mục Pateleimon của Nga tham dự một đoàn diễu hành tại thủ đô Moscow.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm