Khốc liệt cuộc đấu Muay Thái của tù nhân để đổi lấy 'tự do'

THỨ TƯ, 13/08/2014 09:00:00

Hàng năm, nhà tù Klong Prem, nơi được coi là có an ninh cao nhất trong hệ thống nhà tù Thái Lan thường tổ chức một giải đấu kì lạ: giải đấu Muay Thái cho các tù nhân để đổi lấy cơ hội giảm án.

Các tù nhân Thái Lan sẽ được luyện tập thường xuyên trong tù để tham gia giải đấu với các đối thủ là võ sĩ ngoại quốc trong cả hai loại hình thi đấu Muay Thái và quyền anh truyền thống. Giá trị vật chất của người chiến thắng giải đấu không lớn, nhưng bù lại những tù nhân có thể dùng chiến thắng này để đổi lấy cơ hội được giảm án. Cơ hội này được dành cho bất cứ tù nhân nào, bất kể học phạm tội nghiêm trọng tới đâu.

Các trận đấu được tổ chức trong sân nhà tù. Tại đây, họ cũng dựng các võ đài thi đấu Muay truyền thống có mái che bằng tôn. Các tù nhân không tham gia thi đấu cũng được phép chứng kiến các trận đấu từ khán đài xung quanh. Các giám trị trại giam và báo giới có những vị trí ngồi đẹp hơn để cùng theo dõi diễn biến hấp dẫn từ các trận đấu trên võ đài. Các công dân tự do từ khắp nơi trên thế giới cũng được phép tham dự các giải đấu này với tư cách khán giả.

Việc luyện tập và chiến đấu là một cách thể hiện sự mạnh mẽ, lòng tự trọng và niềm hi vọng của các tù nhân. Loại hình thi đấu của nhà tù Klong Prem được coi là độc đáo bậc nhất ở châu Á cũng như trên thế giới.

Sàn thi đấu hiện đại theo tiêu chuẩn truyền thống, có mái che là nơi các tù nhân thể hiện khả năng võ thuật và quyền anh của mình.

Một chiến binh Muay Thái luyện tập trong nhà tù Klong Prem, Bangkok

Ở nhà tù Klong Prem, Bangkok, phạm nhân sẽ được giảm án nếu chiến thắng trong giải Muay

Một phạm nhân đứng trên cân trong phòng tập Muay của nhà tùSàn thi đấu cũng là nơi luyện tập cho các tù nhân.

Chuẩn bị kĩ càng trước khi luyện tập.

Các bài luyện tập ở cường độ cao thể hiện quyết tâm chiến thắng lớn.Được tham gia giải đấu là cách thể hiện lòng tự trọng, sự mạnh mẽ và hi vọng được trở lại cuộc sống tự do của tù nhân nhà tù.


Chân dung một tù nhân tham dự giải đấu.


Tập luyện chăm chỉGiây phút nghỉ ngơi của các đấu sĩ - tù nhân.


Những cô gái giới thiệu vòng đấu đều là các tù nhân giả gái.


Khi bước vào cuộc đấu, tất cả võ sĩ đều chiến đấu hết khả năng của mình.


Họ sẽ tham gia các trận đấu với các võ sĩ ngoại quốc ở cả hai loại hình Muay Thái và quyền anh truyền thống.


Niềm vui chiến thắng của một tù nhân.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm