Khoảnh khắc tuyệt đẹp của bộ tộc khỏa thân bên đàn bò khổng lồ

THỨ SÁU, 08/08/2014 07:10:00

Với tốc độ phát triển của nhịp sống hiện đại, khoảnh khắc đẹp của tộc người nguyên thủy và đàn gia súc khổng lồ của họ có lẽ không bao lâu nữa sẽ khó lòng tìm thấy lại.

Những người Dinka ở miền Nam Sudan là bộ tộc du tộc du mục cổ xưa bậc nhất thế giới. Bộ tộc này có dân số gần 2 triệu người, sống dọc hai bờ sông Nile trắng, trải dài từ đông nam Sudan đến tây nam Ethiopia.Trong suốt hơn 5.000 năm sống tại mảnh đất này, người Dinka gần như không hề thay đổi tập quán sống, mặc sức cho sự phát triển chóng mặt của xã hội. Vào mùa mưa, họ sống trên các thảo nguyên bằng việc trồng ngũ cốc. Mùa khô, họ chăn dắt gia súc dọc theo các con sông trong khu vực sống. 

Những con bò khổng lồ với cặp sừng dài gắn bó chặt chẽ và là một phần linh hồn của người Dinka. Sau một nghi lễ trọng đại, mỗi thanh niên trẻ trong bộ tộc được giao cho một con bò, tên của con bò cũng là một phần tên riêng của mỗi người Dinka.

Hầu hết người Dinka đều khỏa thân, một số có một vài trang phục hạn chế làm từ da dê để che đi khu vực nhạy cảm.

Nhưng đây chưa được coi là nét làm đẹp độc đáo của người Dinka, bởi lẽ việc rạch những nét vằn vện trên gương mặt mới là dấu ấn riêng của bộ tộc Dinka, giúp phân biệt người trong các bộ tộc khác nhau. Không chỉ vậy, hành động này còn nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp quyến rũ rất riêng của phụ nữ trong bộ tộc.

Mỗi thanh niên Dinka đến tuổi trưởng thành được gia một con bò, tên con bò trở thành một phần tên riêng của họ.

Đàn bò khổng lồ với cặp sừng dài. Mỗi con bò đều có hình dạng sừng riêng tùy theo sự tạo hình của chủ nhân.

Hầu hết người Dinka đều khỏa thân hoặc sử dụng trang phục tối giản.

Cuộc sống du mục, chăn nuôi gia súc đã gắn bó với người Dinka 5000 năm qua.
Trẻ em bên đống tro cùng thú nuôi.


Họ cũng có những trang sức làm đẹp rất riêng và độc đáo


Người Dinka coi loài bò bản địa này là linh vật thiêng liêng, là nguồn sống của họ.

Trẻ con vô tư ngậm vú bò để uống sữa. Người lớn cũng vắt sữa bò để uống trực tiếp và coi đó là nguồn dinh dưỡng chính.

Cuộc sống gắn liền với đàn bò và đàn dê có cặp sừng khổng lồ của người Dinka thu hút sự tò mò của du khách.Nam giới Dinka thường ở trần hoàn toàn, thoải mái với các hoạt động hàng ngày.

Một cách làm đẹp độc đáo của người Dinka là rạch đường thẳng song song trên trán. Với đàn ông, đây là cách thể hiện sự trưởng thành và lòng dũng cảm.

Phụ nữ Dinka cho rằng, "rạch mặt" sẽ giúp họ trở nên quyến rũ hơn.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm