Khoảnh khắc ngẩn ngơ của 'yếm đào lưng ong' Việt

THỨ BẢY, 26/07/2014 07:00:00

Yếm đào là một phần trang phục của phụ nữ Việt xưa. Là nét ý tứ tự nhiên mang tới sự quyến rũ cho thiếu nữ một thời. Suốt chiều dài lịch sử, yếm đào đã đi vào giấc mơ của bao thế hệ mày râu...

Áo yếm hay cái yếm là thứ nội y không thể thiếu của phụ nữ Việt một thời. Chiếc yếm mỏng mang chỉ là tấm vải hình thoi hoặc hình vuông, thêm mảnh dây quàng qua cổ và buộc vạt sau lưng. Khi xuất hiện chốn đông người, chiếc yếm ý tứ nấp sau mảnh áo tứ thân, chỉ ở những nơi mang tính riêng tư, người thiếu nữ mới e ấp khoe ra tấm lưng ong mượt mà cùng bầu ngực thanh tân e ấp sau tấm lụa mỏng manh.

Cũng có nhiều người cho rằng chiếc yếm ra đời là để tôn lên nét đẹp của những tấm lưng ong, vốn là hiện thân cho nét đẹp của người phụ nữ trong văn hóa Việt. Người phụ nữ có dáng hình thắt đáy lưng ong không chỉ đẹp mà còn hội tụ đủ đức hạnh của một người vợ, người mẹ.

Theo thời gian, trang phục dân tộc dần bị thay thế bằng những cách tân thời thượng, chiếc áo yếm những tưởng đã lùi về quá vãng. Tuy vậy, người phụ nữ Việt hiện đại đôi lúc vẫn muốn tìm lại những giá trị xưa cũ, tìm tới chiếc yếm đào để hóa thân vào những hình ảnh quyến rũ của thiếu nữ xưa.

Cùng Depplus chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất về người phụ nữ Việt trong chiếc áo yếm.


T.H (Depplus.vn/MASK)
Ảnh: Tổng hợp

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm