Khi nhà có "bom nổ chậm"

THỨ HAI, 06/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Có vô vàn ý tưởng để bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống như khi chuẩn bị làm cha, làm mẹ, và một trong những cách độc đáo nhất chính là ghi lại khoảnh khắc khi đang ngủ của hai vợ chồng trong khi đang "chờ đợi" em bé chào đời như những gì nhiếp ảnh gia Jana Romanova đã giúp các đôi vợ chồng Nga ghi lại.

Khi một người bạn của nữ nhiếp ảnh gia người Nga Jana Romanova kết hôn và bắt đầu mang thai, ý tưởng về một bộ ảnh chụp các đôi vợ chồng đang ngủ trong thời gian người phụ nữ có bầu nảy sinh trong đầu cô. Và Jana đã lên kế hoạch thực hiện dự án này ngay lập tức, với cái tên “Chờ đợi”.

Romanova đã gặp gỡ bạn bè của mình để truyền tải ý tưởng về bộ ảnh. Cô nói rằng các cặp vợ chồng sẽ bắt đầu phải đối mặt với một sự thay đổi lớn trong cuộc sống khi đón em bé chào đời. Sau đó, nhờ vào mạng trực tuyến, Jana đã mở rộng phạm vi dự án khi liên hệ trực tiếp được với 40 cặp đôi. Quá trình tìm kiếm và thực hiện bộ ảnh kéo dài trong 2 năm và mỗi cặp đôi xuất hiện trong bức hình của nữ nhiếp ảnh gia sẽ đại diện cho 1 tuần của thai kỳ.

Jana đã tận dụng thời gian buổi sáng các ngày cuối tuần để chụp, khi các cặp vợ chồng không phải bận rộn với công việc và có thời gian “ngủ nướng” lâu hơn ở nhà. Để có được những góc hình chính diện hoàn hảo, cô đã sử dụng đến thang, một vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình ở Nga. Dưới đây là những bức ảnh vô cùng độc đáo, sáng tạo và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc trong dự án của Jana Romanova.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 

M.Y (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm