Khi con trai muốn đi vệ sinh ở nơi công cộng, thì mẹ nên dẫn con vào toilet nam hay nữ?

THỨ SÁU, 08/12/2017 08:00:00

Khi con trai có nhu cầu đi vệ sinh nơi công cộng, liệu các bà mẹ có nên dẫn con vào nhà vệ sinh nam hay nữ?

Hiện nay, chủ đề cha đưa con gái hay mẹ đưa con trai đi vệ sinh đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Đây là một vấn đề tưởng chừng rất quen thuộc, nhưng lại gây không ít băn khoăn cho mọi người. Bởi vì việc đưa con vào nhà vệ sinh khác giới tính có thể gây khó xử cho những ai đi vệ sinh, mà cũng có thể gây ảnh hưởng xấu về tâm lý và khía cạnh giới tính cho con. Nhưng để con đi vệ sinh một mình thì lại lo sợ con bị tấn công hoặc lạm dụng thân thể.

Mới đây, tại Bass Hill Plaza, một cậu bé 12 tuổi đã bị một người đàn ông hành hung để khống chế cậu bé nhằm thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Rất may mắn, cậu bế đã trốn thoát nhờ 2 người đàn ông khác khi họ tình cờ bước vào nhà vệ sinh.

Việc này đã dẫn đến một cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề "trẻ em có thể sự dụng nhà vệ sinh công cộng 1 mình hay không". Đa phần các vị phụ huynh đều lo sợ và không muốn cho con mình sử dụng nhà vệ sinh công cộng một mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ngược lại. Nhiều bà mẹ cho rằng khi đến độ tuổi nhận biết được sự việc thì các cậu bé không muốn mẹ đi cùng khi chúng cần phải vào nhà vệ sinh. Sự việc này đã gây nên một cuộc tranh cãi lớn giữa các vị phụ huynh.

Theo một khảo sát của Trung Quốc, khi phỏng vấn ngẫu nhiên 20 phụ huynh tại trung tâm mua sắm lớn để hỏi về vấn đề này. Vấn đề đã khiến không ít bậc cha mẹ băn khoăn, mỗi người một quan điểm khác nhau. Trong 20 người được phỏng vấn, 13 người cho rằng, con cái phải vào nhà vệ sinh cùng cha mẹ để đảm bảo an toàn. 7 người còn lại lại cho rằng, việc vào nhà vệ sinh khác giới sẽ gây tình huống khó xử cho những người bên trong, lại khiến trẻ mất đi khả năng tự phục vụ mình.

 Vậy có cách nào có thể giải quyết được vấn đề nan gỉai này hay không?

Về chủ quan, các bà mẹ nên dạy bé cách tự đi vệ sinh một mình, điều này thực tế không quá khó khăn. Vì từ khi đi nhà trẻ, các bé đã nên học và cũng sớm được học cách tự đi vệ sinh . Không những thế, cá bậc phụ huynh cũng nên giáo dục bé về cách nhờ giúp đỡ hay những phương pháp tự bảo vệ bản thân trước những sự việc có thể sẽ phát sinh trong toilet công cộng như bị xâm phạm, hay bị dụ dỗ,...Những yếu tố này không chỉ quan trọng không chỉ với tình huống trẻ tự đi vệ sinh này, mà còn giúp con tự bảo vệ chính mình suốt quá trình trưởng thành.

Về khách quan, các địa điểm công cộng cũng nên xây dựng một khu vệ sinh riêng dành cho những đối tượng đặc biệt. Hiện nay nhiều khu vực đã xây dựng nhà vệ sinh đặc biệt dành cho người khuyết tật, và hình thức này nên được nhân rộng.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm