Khảo sát 20 nước: Đàn ông Việt Nam là nhóm duy nhất đề cao ngoại hình của một cô gái hơn là tính cách

THỨ NĂM, 07/12/2017 09:29:00

Một khảo sát mới đây về người dân đến từ 20 quốc gia trên thế giới cho thấy Việt Nam là đất nước duy nhất đánh giá diện mạo của người khác giới cao hơn nhân cách của họ. 

YouGov, đơn vị thực hiện khảo sát, là một công ty nghiên cứu thị trường quốc tế và phân tích dữ liệu có trụ sở tại Anh, gần đây đã công bố kết quả của nghiên cứu mới của họ, giới thiệu những gì mà một người ưu tiên đối với đối tượng mà họ muốn tìm hiểu. 

Cuộc khảo sát được tiến hành tại 20 quốc gia, bao gồm: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Anh, Đức, Singapore, Úc, Hoa Kỳ, Ai Cập, Phillipines, Malaysia, Pháp, Saudi Arabia, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Việt Nam. 

Và phát hiện thú vị nhất của nghiên cứu này, nhiều nam giới từ các quốc gia này, ngoại trừ Việt Nam - cho biết họ “nhân cách của một đối tượng hẹn hò quan trọng hơn vẻ bên ngoài của họ”. 

Ít hơn 50% nam giới Việt Nam cho rằng nhân cách quan trọng hơn vẻ bề ngoài. (Ảnh: YouGov)

Ít hơn 50% nam giới Việt Nam cho biết nhân cách quan trọng hơn vẻ ngoài, con số này ở Ai Cập, Ả Rập Saudi, Indonesia và Thái Lan cũng chỉ vượt ngưỡng 50%. Trong khi đó gần 80% nam giới từ Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Anh cho biết họ ưu tiên nhân cách hơn là vẻ ngoài.

Cũng nội dung này thì phần lớn phụ nữ từ các quốc gia tham gia vào cuộc khảo sát đã ủng hộ tính cách hơn là vẻ bên ngoài trong việc tìm kiếm đối tượng hẹn hò.

Trong một phân tích chi tiết hơn, 44% nam giới nói điều hàng đầu mà họ tìm kiếm trong một người bạn tình lãng mạn là ngoại hình đẹp. Một nhân cách tốt đẹp đứng ở vị trí thứ hai với 32%. Và chỉ có 11% nam giới Đan Mạch ưu tiên ngoại hình tốt.

Trong khi đó, ít nhất 50% phụ nữ từ 9/20 quốc gia được hỏi chọn tính cách là đặc điểm mà họ ưa thích nhất, với Thụy Điển dẫn đầu ở mức 73%.

Tuy nhiên, trong nội dung này, phụ nữ Việt Nam không có khác biệt quá nhiều so vớ nam giới: 33% phụ nữ cho biết nhân cách là đặc điểm quan trọng nhất của họ. Những người còn lại thường có câu trả lời giống nhau như: hài hước, thông minh, sở thích và vẻ ngoài.

Đặc điểm hàng đầu mà một người đàn ông tìm kiếm nhiều nhất ở đối tượng hẹn hò của họ. (Ảnh: YouGov)

Đặc điểm hàng đầu mà một người phụ nữ tìm kiếm nhiều nhất ở đối tượng hẹn hò của họ. (Ảnh: YouGov)

Tuy nhiên, YouGov cũng lưu ý rằng cuộc khảo sát của họ dựa hoàn toàn trực tuyến và "ở nhiều nước mức độ sử dụng internet còn thấp đến mức mẫu chỉ có thể được coi là đại diện cho dân số trực tuyến". Và Việt Nam nằm trong số đó, cùng với Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Saudi Arabia và Thái Lan.

Trong một cuộc khảo sát khác thực hiện trên 38 quốc gia của Trung tâm Nghiên cứu Pew vừa được công bố cho thấy người dân sống ở Việt Nam ngày càng hạnh phúc hơn với cuộc sống ngày nay hơn trong quá khứ. Theo số liệu, 88% người được hỏi cho rằng đời sống ở Việt Nam ngày nay tốt hơn so với cách đây 50 năm, trong khi chỉ có 4% cho rằng tệ hơn. Đây là những con số cao nhất và thấp nhất tương ứng trong báo cáo.

Các con số trung bình trong nghiên cứu là 43% tốt hơn và 38% tồi tệ hơn, điều này có vẻ như thể hiện Venezuela ít nhất là hạnh phúc với tình hình hiện tại.

Chím / MASK Online (Theo Saigoneer)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm