Khám phá tủ đồ chơi của trẻ em vòng quanh thế giới

THỨ BA, 12/08/2014 07:00:00

Đồ chơi của trẻ nhỏ có thể kể cả một câu chuyện dài về gia đình và cuộc sống của trẻ, thậm chí cả nghề nghiệp của bậc cha mẹ. Trong loạt ảnh "Cậu chuyện đồ chơi" của mình, nhiếp ảnh gia người Ý Gabriele Galimberti đã dùng ngôn ngữ nhiếp ảnh ghi lại những trẻ nhỏ từ khắp nơi trên thế giới, với tất cả số đồ chơi mà các em sở hữu.

Trong suốt 30 tháng với hành trình tới 58 quốc gia, nhiếp ảnh gia người Ý đã hiểu được nhiều điều sâu xa hơn những thứ trẻ em có mặc dù dự án ảnh đặc tả về trẻ em và sở thích giải trí của chúng. Ông nhận ra những món đồ chơi của trẻ nhỏ thường đại diện cho cả sở thích và nghề nghiệp của bố mẹ. Bên cạnh đó, những trẻ em trong gia đình thượng lưu sở hữu rất nhiều đồ chơi và dành nhiều thời gian với đồ chơi của mình. Số trẻ này cũng ít có sở thích chia sẻ đồ chơi với người khác. Trong khi trẻ em nghèo ở các nước châu Phi có rất ít đồ chơi, nhưng các em chủ yếu chơi với bạn bè bên ngoài hơn là chơi cùng vật sở hữu ít ỏi đó.

Tyra, 3 tuổi đến từ Stockholm, Thụy Điển bên ngôi nhà búp bê với đầy đủ vật dụng. Em coi đó là thế giới riêng của mình và có thể chơi trong đó nhiều giờ.

Chiwwa, 4 tuổi đến từ Mchinji, Malawai. Cuộc sống của gia đình en khá khó khăn, em chỉ có một chú khủng long nhựa và hai con thú bông nhỏ để chơi cùng.

Pavel, 5 tuổi, đến từ Kiev, Ukraine có ước mơ trở thành cảnh sát. Món đồ chơi yêu thích của em là các loại súng nhựa và phục trang mô phỏng nghề cảnh sát.

Naya, 3 tuổi, đến từ Puerto Viejo de Talamanca ở Costa Rica hạnh phúc với bộ đồ chơi nấu ăn duy nhất em có.

Bộ xếp hình lego là món đồ chơi ưa thích của cậu bé ham học hỏi Niko, 5 tuổi tới từ Homer, Alaska.

Đồ chơi ưa thích của Lauren, 6 tuổi từ Muskoka, Canada là một con búp bê mặc một bộ trang phục màu hồng tương tự như của em.

Shotaro, 5 tuổi từ Tokyo, Nhật Bản có cả một bộ sưu tập gậy đánh bóng chày, môn thể thao ưa thích của em.

Ở mỗi khu vực khác nhau, trẻ em lại có sở thích đồ chơi khác nhau. Cô bé Maudy, 3 tuổi ở Zambia Gabriele Galimberti chỉ ưa thích bộ sưu tầm các loại kính mắt đủ màu cô bé và các bạn vô tình tìm được trên đường và nhanh chóng trở thành đồ chơi cho cả nhóm.

Những món đồ chơi còn thể hiện sở thích và nghề nghiệp của cha mẹ. Cậu bé Enaa, 3 tuổi tới từ Colarado được cha mẹ chiều chuộng sắm cho em bộ nhạc cụ đầy đủ.

Cậu bé Taha, 4 tuổi đến từ Beirut sống tị nạn cùng gia đình trong một "khu ổ chuột" cùng vài ngàn người khác. Thứ đồ chơi em có duy nhất, cũng là món đồ em nâng niu nhất là mô hình một chiếc xe ô tô màu đen.

Mikkel, 5 tuổi đến từ Bergen, Na Uy, thích mặc quần áo như một cướp biển và chơi với các nhân vật cướp biển nhựa thu nhỏ trong bộ sưu tập của mình.

Julius, 3 tuổi tới từ Lausanne, Thụy Sĩ sống trong một gia đình khá giả. Cậu bé sở hữu số đồ chơi nhiều trẻ nhỏ khác mơ ước: mô hình ô tô biến hình, lego, tàu hỏa, trang phục siêu anh hùng cùng nhiều thú nhồi bông.

Tangawizi từ Keekorok, Kenya sống trong căn hộ đắp đất nghèo khó cùng gia đình. Chú khỉ nhồi bông đã cũ là thứ duy nhất được gọi là đồ chơi của em.

Không chỉ đam mê những chú khủng long nhựa, cậu bé Orly tới từ Brownsville, Texas còn thực sự tin rằng những sinh vật nhỏ ấy có thể bảo vệ cậu trước mọi đe dọa.

Botlhe đến từ Maun, Botswana cũng chỉ có duy nhất một chú khỉ bông là đồ chơi, nhưng cô bé không thường xuyên chơi với nó mà thích ra ngoài vui chơi cùng bạn bè hơn.

Alessia Pellegrini, 5 tuổi, người Ý. Alessia được sinh ra tại Ý, gia đình cô bé sở hữu một trong những trang trại lớn nhất thành phố. Cô bé thích chơi với động vật và giúp ông nội của mình những công việc trong trang trại. 

Watcharapon, 4 tuổi, sống ở Bangkok, Thái Lan. Cậu bé rất thích mũ bảo hiểm và xe máy. Mỗi sáng cha của cậu bé thường đội mũ bảo hiểm và đi xe máy đi làm, vì vậy Watcharapon rất thích bắt chước bố. 

Noel Hawthorne, 5 tuổi, sống ở Dallas, Texas. Noel muốn trở thành một phi công vì vậy đồ chơi của cậu bé chủ yếu là máy bay. Noel cũng rất thích chơi Lego nữa. 

Arafa và Aisha Saleh Aman, 4 tuổi, sống ở thành phố Bububu thuộc Zanzibar. Arafa và Aisha là một cặp song sinh. Họ ngủ cùng giường, có những bộ quần áo giống nhau, đi học cùng nhau và chia sẻ đồ chơi với nhau. 

T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm