Kể chuyện được cầu hôn công khai trong đám cưới người yêu cũ, cô gái bị cho là viết tiểu thuyết ngôn tình

THỨ BẢY, 16/12/2017 07:40:00

Được cầu hôn long trọng trong đám cưới người yêu cũ, bạn có thích hay không? 

Trên trang Confession một trường đại học ngày hôm qua, chia sẻ của một cô gái khi được người yêu tỏ tình trong đám cưới người yêu cũ khiến bạn đọc bán tín bán nghi mức độ chính xác của sự việc bởi những tình tiết hết sức phi lí và... siêu thực.

Kể chuyện được cầu hôn công khai trong đám cưới người yêu cũ, cô gái bị cho là viết tiểu thuyết ngôn tình
Kể chuyện được cầu hôn công khai trong đám cưới người yêu cũ, cô gái bị cho là viết tiểu thuyết ngôn tình
Kể chuyện được cầu hôn công khai trong đám cưới người yêu cũ, cô gái bị cho là viết tiểu thuyết ngôn tình
Kể chuyện được cầu hôn công khai trong đám cưới người yêu cũ, cô gái bị cho là viết tiểu thuyết ngôn tình

"Hôm nay tao được cầu hôn các mày ạ. Điều đáng nói là anh ấy cầu hôn tao ngay trong đám cưới người yêu cũ tao. 

Tao vừa ra trường được 1 năm, đang làm việc cho 1 ngân hàng, anh người yêu tao năm nay đã 29 tuổi rồi. Chuyện của tao với anh ý bắt đầu từ 2 năm trước, tao gặp anh ý hôm chụp ảnh kỉ yếu. Lúc ấy tao với người yêu cũ đã chia tay được 6 tháng sau 5 tháng yêu nhau, lí do là vì tao phát hiện lão và bạn cùng phòng tao gian díu với nhau, sau khi tao với lão chia tay thì hai người ấy yêu nhau. Các mày cũng biết rồi đấy, tao kinh tởm hai con người ấy như thế nào... 

Hôm chụp kỉ yếu, anh ấy đến với tư cách là anh họ của người yêu tao. Lúc ấy, anh ý không hề biết tao và lão ta từng yêu nhau. T cũng không hứng thú với ba cái vụ kỉ yếu vì bình thường tao rất ít chơi với các bạn trong lớp nhưng vẫn phải đu theo thôi. Nói không phải khoe nhưng tao khá là xinh xắn, có dáng dấp, cũng được nhiều bạn để ý. Trong lúc tao đang lần lượt chụp với các bạn nam trong lớp thì anh í cũng vào chụp như ai ơi. Chụp xong t ngờ ngợ: Bạn ơi, bạn tên gì ấy nhỉ, hình như mình chưa gặp bạn trên lớp bao giờ? Anh í quay sang cười với tao xong trả lời vô tư: À, anh cũng không biết em là ai đâu, hì hì anh là anh của *** bạn cùng lớp với em. Đang vui thì nghe tên người yêu cũ tự nhiên tao khó chịu: Này anh, tôi không thấy thoải mái khi gặp người vô duyên như anh đâu. Tao nhăn mặt rồi bỏ đi. Thế là xong vụ kỉ yếu. 

Khoảng 2 tháng sau, lúc ấy là tao về quê ăn tết, tao tới một ngôi đền lớn trong thành phố thì gặp anh ấy đưa mẹ đi. Lúc đầu tao không chú ý cho đến khi tao ngồi dưới tán cây để chờ mẹ. Anh ấy qua chỗ tao: Có duyên quá, lại gặp em rồi, lần trước thì vô duyên lần này là có duyên thật nhé. T nghĩ bụng ngay đầu năm mà gặp ngay quả này là sao??? Tao đáp: Vâng, năm mới thật là duyên quá đi. Xong rồi tao tìm cớ bỏ về. Ngay hôm sau anh ấy add fb tao. Câu đầu tiên là:

- Anh không hiểu vì sao em lại khó chịu với anh như thế? Thứ nhất anh cần biết lí do, thứ hai, anh thích em, ngay cả khi em vẫn tiếp tục có thái độ không thoải mái với anh. 

- Thứ nhất, anh không cần biết lí do, thứ hai, tôi không hề thích anh.

- Dù lí do là gì thì từ bây giờ anh sẽ theo đuổi em

- Tôi đã nói rõ ràng rồi, anh còn cố tình không hiểu sao? Anh muốn làm gì thì làm, tôi không quan tâm.

Kể từ đó, ngày nào anh ấy cũng nhắn tin cho tao, hơn một tháng ròng rã. Hôm ấy, tao đi làm về, vừa lạnh vừa mệt vừa bực bội, gặp ngay mấy dòng tin nhắn ấy, tao gọi ngay cho anh: Tôi thật sự rất mệt mỏi, tôi xin anh đấy, tôi không còn sức nữa rồi... thế là không hiểu sao tao khóc huhu khóc ngon lành. Nghĩ lại thì không phải tao khóc vì anh ấy làm t khó chịu mà vì thời gian ấy tao phải trải qua rất nhiều chuyện khiến tao gần như sắp đổ gục và tao cố ý cho rằng anh ấy là lí do và cứ thế mắng anh ấy xối xả. Anh ấy im lặng để tao khóc, khóc chán chê xong tao tắt máy luôn. Lúc sau anh ấy nt cho tao:

- Khóc xong chưa, nếu khóc một mình mà không thoải mái thì tiếp tục mắng anh cũng được. Em đang ở đâu?

- Tôi ở nhà

- Địa chỉ?

- ...

Tao và anh ấy đến với nhau như thế đấy. Từ ngày có anh ấy cuộc sống của tao dễ thở hơn nhiều, tưởng chừng như bao nhiêu khó khăn vất vả cũng chỉ như gió thoảng.

Một ngày trời mưa rất to, tao ngồi trong xe chờ anh đi mua trà sữa. Tao quyết định rất nhanh chóng rằng tao sẽ nói với anh lí do mà tao chắc rằng lâu nay anh vẫn băn khoăn. Rằng tao và người yêu cũ đã yêu nhau và chia tay như thế, và còn vì cậu ta là em họ của anh. Sau khi tao kể xong mọi chuyện, tao đã sẵn sàng đón nhận mọi trường hợp xấu nhất. Nhưng không, anh ôm tao rất chặt, cái ôm chặt nhất từ khi yêu, anh vuốt tóc tao. Chỉ thế thôi. Anh đưa tao về ra mắt gia đình, bố mẹ và em gái anh rất yêu quý tao và tất nhiên mỗi lần tới nhà anh tao đều cảm thấy như là nhà mình vậy. Dần dần tao và anh xác định mọi thứ. Hai tuần trước, tao đi khám và cái thai được ba tuần, đó là lần đầu của tao. T băn khoăn rất nhiều, không biết phải nói với anh như thế nào. Hôm nay, khi anh dẫn tao đi dự đám cưới, tao mới biết là đám cưới người yêu cũ với cô dâu là một cô bé chỉ mới 19 tuổi chứ không phải cô bạn cùng phòng năm đó của tao. Cả buổi tiệc tao chỉ im lặng, tao biết mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía tao và anh. Nhiều lần tao định nhấc mông ra về, nhưng anh cứ giữ tao lại, thôi vậy, nghe lời anh, ở bên cạnh anh là an toàn rồi, tao không cần biết người ta nghĩ gì về tao. Trong lúc cô dâu chú rể đi chúc rượu, anh ấy đi ra ngoài làm tao một mình rất không thoải mái. Tao định đi ra nhưng tự nhiên mọi người vỗ tay rất to rồi nhìn tao, tao nhìn xung quanh rồi nhìn lên màn hình lớn. Đó là những tấm ảnh của tao và anh... Video có cả những lời trải lòng của anh... Tao được cầu hôn như thế đấy, anh ôm tao, cái ôm lần này cũng rất chặt, nhưng tao bảo: Nhẹ thôi, con nó ngạt thở :)

Cả hai đều khóc, chỉ có khóc thôi chứ không nói gì cả..."

Câu chuyện có vẻ khá  ngôn tình lập tức bị người đọc đánh giá là ..."cẩu huyết" (những chi tiết lặp đi lặp lại, đẩy mâu thuẫn lên cao trào trong các tiểu thuyết tình yêu Trung Quốc - PV)

Một bạn đọc chia sẻ:"Cốt truyện vẫn là nữ chính xinh, cá tính và nam chính giàu nhé (thể hiện ở đoạn ngồi trong xe chờ mua trà sữa) :)) lúc đầu cứ tưởng cầu hôn lúc đám cưới xong kia, chứ người ta đang chúc rượu lại đi cầu hôn, vô duyên nó 1 vừa 2 phải thôi :)) thôi mà tóm lại muốn viết truyện được như bạn này chắc t còn phải luyện nhiều lắm"

Fan ngôn tình nhận ra ngay những chi tiết cop nhặt: "Nói thật cứ nghe cái giọng kể là biết chuyện bịa rồi, nhất là vụ đi đình chùa gì đó mà gặp bất ngờ ấy, cho hỏi bạn từng đọc truyện "Yêu ko hối tiếc" phải ko?"

Không ít  ý kiến cho rằng người bịa hết sức thiếu logic: "Cốt truyện hay, lập luận chặt chẽ. Dù là thể loại khoa học viễn tưởng nhưng vẫn đọng lại trong lòng người đọc. 2 điểm về chỗ."

"Thế khác gì bôi do trát trấu vào mặt cô dâu, trát *** vào mặt chú rể"

ABC/ MASK online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm