Hướng dẫn sử dụng Spotify: Cách tải, tạo tài khoản và những tính năng cơ bản

THỨ BA, 13/03/2018 14:13:28

Ngày hôm qua, 12/3, dịch vụ âm nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify đã chính thức tung ứng dụng trên hầu hết các nền tảng di động cho người dùng trong nước. Hãy lưu ngay tất cả những gì cần biết cho người mới bắt đầu sử dụng ứng dụng này để khỏi lạc hậu với chúng bạn nhé!

Cùng với Apple Music, Spotify là một trong những dịch vụ nghe nhạc phổ biến nhất trên thế giới. Và bắt đầu từ hôm nay, ứng dụng nghe nhạc này đã chính thức được phát hành ở Việt Nam.Và đương nhiên, không để "thua bạn kém bè", bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ứng dụng mới mẻ này nhé!

1. Tải ứng dụng Spotify

Hiện tại, Spotify đã có sẵn cho máy tính, trên App Store và Cửa hàng Google cho cả 2 hệ điều hành iOS cũng như Android. Dưới đây sẽ là các link tải ứng dụng cho:

- iOS: https://itunes.apple.com/us/app/spotify-music/id324684580

- Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.spotify.music

- Máy tính: https://www.spotify.com/vn-vi/

Hướng dẫn sử dụng Spotify: Cách tải, tạo tài khoản và những tính năng cơ bản

Có 2 phiên bản Spotify dành cho bạn là bản miễn phí và bản Predium. Với gói Predium, Spotify cũng đưa ưu đãi dành tặng sử dụng 1 tháng tài khoản Premium với giá trị 59.000 đồng/tháng. Khi so với những dịch vụ khác, giá gói Premium có vẻ đắt hơn khá nhiều, chẳng hạn Zing Mp3, nhaccuatui chỉ 30.000 đồng/tháng, hay mua gói 3 tháng chỉ còn 80.000/tháng. Mặc dù khá đắt nhưng gói Predium sẽ đem nhiều quyền lợi hơn hẳn so với việc dùng miễn phí từ lựa chọn Free.

Giống như nhiều ứng dụng khác, Spotify cũng được sử dụng đồng bộ, hỗ trợ toàn bộ cho máy tính, máy tính bảng, smart TV,... Nếu bạn không muốn tải ứng dụng riêng về máy, có thể lên thẳng website của Spotify để truy cập và sử dụng dịch vụ.

2. Tạo tài khoản

Để tạo tài khoản Spotify cho riêng mình, bạn hãy truy cập vào website của dịch vụ hoặc tải về ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ có 2 cách để tạo tài khoản như sau:

Hướng dẫn sử dụng Spotify: Cách tải, tạo tài khoản và những tính năng cơ bản

- Dùng email cá nhân: Chỉ cần điền lần lượt các thông tin cần thiết vào khung có sẵn - trong đó cần tới email của bạn để xác nhận - đăng ký đơn giản giống như các tài khoản khác.

Hướng dẫn sử dụng Spotify: Cách tải, tạo tài khoản và những tính năng cơ bản

- Dùng Facebook: Dễ dàng hơn cách trên, chỉ cần nhấn vào lựa chọn "Đăng kí bằng Facebook" ngay phía trên thì mọi thông tin người dùng Facebook sẽ được sử dụng để làm tài khoản cho Spotify luôn mà không cần phải khai báo gì cả.

3. Các tính năng cơ bản

Ứng dụng Spotify dành cho thị trường Việt tích hợp đầy đủ các ca sĩ Việt Nam và đặc biệt trong số đó có sự xuất hiện của Mỹ Tâm. Đây là nữ ca sĩ có số lượng fan đông đảo và đáng tiếc những bài hát mới của ca sĩ này không xuất hiện trên bất cứ nền tảng nhạc trực tuyến chính thức của Việt Nam trước khi Spotify gia nhập thị trường này. 

Hướng dẫn sử dụng Spotify: Cách tải, tạo tài khoản và những tính năng cơ bản

Các chức năng cơ bản mà Spotify mang đến cho người dùng khá giống với các ứng dụng nghe nhạc khác mà bạn đã biết nên sẽ khá dễ dàng để sử dụng:

- "Play music": Chọn ca khúc bạn muốn nghe từ kho tàng khổng lồ chứa hơn 40 triệu bài của Spotify.

- "Browse": Đây là nơi bạn có thể tự mình khám phá sâu hơn vào kho tàng nhạc trên theo từng danh mục như Charts (bảng xếp hạng), Genres & Moods (thể loại), New Releases (các ca khúc mới),...

- "Playlists": Thay vì nghe nhạc ngẫu nhiên hoặc theo cách mở bài mặc định của Spotify, bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp các ca khúc mình thích vào một danh sách riêng. 

- "Save Music": Nếu không có Internet, bạn có thể lưu nhạc về bộ nhớ có sẵn để nghe nhạc khi không có mạng. Với cả một Album, chọn "SAVE"; với ca khúc riêng, chọn biểu tượng dấu (+) ở cạnh.

- "Manage Your Account": Đây là nơi chỉnh sửa thông tin và chức năng liên quan đến tài khoản của bạn như đổi mật khẩu, ảnh đại diện, các danh mục gắn kết...

Hy vọng rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ với dịch vụ nghe nhạc lớn nhất thế giới này nhé!

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm