Hơi thở của biển

THỨ BA, 29/10/2013 07:00:00

Biển hôm nay đã khác, nó ấm áp, thân mật hơn. 

Sức sống của thiên nhiên và sức mạnh của con người như chạy đua với nhau trong một cuộc thi cân sức và đẹp mắt: “Thuyền ta lái gió với buồm trăng – Lướt giữa mây cao với biển bằng”. Chiếc thuyền – đại diện cho con người đã trở thành một bộ phận của thiên nhiên, như gió, như sao, như mây, như sóng…

Sự chuyển vận của tạo vật, của biển từ hoàng hôn đến đêm thật hùng vĩ. Không chỉ những người dân chài, cả những người đang làm nhiệm vụ bên biển cũng hiện lên với tư thế vững chãi và tầm vóc cao lớn hơn.  Chính cái rộng lớn của biển đã nâng tầm vóc của con người lên với chiều kích của vũ trụ.


 Bình minh tại đầm phá Tam Giang làm quyến rũ bất cứ ai khi đứng trước nơi đây! vẻ đẹp mênh mông đầm phá không có thể diễn tả bằng lời!

 

Vá lưới trong nắng mai   

 

Hai vợ chồng ngư dân trẻ đang ngồi gỡ lưới để chuẩn bị cho chuyến giăng lưới tiếp theo trên chiếc thuyền thúng, phương tiện lao động quen thuộc của ngư dân biển 

 

Chim hải âu luôn là người bạn của ngư dân.   


Những vận động viên lướt ván bườm đang biểu diễn những động tác khó trên biển.   


Gánh thuyền ra khơi đánh bắt cá


Khoảnh khắc ra khơi vào mùa bão của ngư dân vùng biển Vinh Thanh - Huế

     

Đây là một khoảnh khắc ra biển vượt sóng đánh cá sau ngày bão của người dân biển Vinh Thanh - Huế.

Cuộc sống của người dân vạn đò thật vất vả, để mưu sinh, họ phải thức khuya dậy sớm. Cả cuộc đời gắn mình trên con thuyền nhỏ lênh đênh trên sông nước, sống nhờ vào con tôm con cá. Cái đói, cái ngèo và sự thất học đeo bám dai dẳng. Không được tiếp xúc với kiến thức để thoát ngèo, cuộc đời họ cứ thế như một vòng xoáy nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác.   


Làng chài - Nét bình yên giữa nhịp sống phố thị. Một sáng ngắm nhìn những ngư dân kéo lưới. Lòng cảm thấy một ngày mới với bao cảm xúc và tràn đầy năng lượng làm việc.   


Rồng hiện linh trên vịnh Hạ Long

 

Cảm giác mạnh 

 

Ảnh chụp gia đình ngư dân ở làng chài Vinh Thanh - Phú Vang - T.T.Huế đang đưa thuyền vào bờ sau chuyến ra khơi! Để có được khung cảnh như thế này tác giả phải đi xe máy khởi hành từ lúc 4 giờ sáng ở thành phố Huế   


Hình ảnh ghi lại vào một buổi sớm yêu bình tại đồng muối Ninh Diêm - Khánh Hòa, hình ảnh là sự lao động cực nhọc, miệt mài sớm hôm của người diêm dân để làm nên hạt muối.  


Lính đảo


Bức tranh quê 

Uy Uy (Depplus.vn/khoanhkhacvietnam.vn) 

 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm