Hình ảnh kinh hoàng về ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

THỨ BA, 09/12/2014 09:00:00

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng đòi hỏi chính phủ của quốc gia đông dân nhất hành tinh phải đối mặt và giải quyết.

Với số dân trên 1 tỉ người, vấn đề phát triển kinh tế xã hội dường như được đặt nặng hơn vấn đề bảo vệ môi trường ở Trung Quốc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở quốc gia nay đạt trung bình 10% một năm nhưng đi cùng với đó là sự gia tăng ô nhiễm môi trường khiến nguồn nước không thể sử dụng được, xuất hiện nhiều di tật bẩm sinh và nhiều nơi có bầu không khí ô nhiễm nhất thế giới. 
 
Những hình ảnh dưới đây mang đến một cái nhìn vô cùng chân thực về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Những nguy hiểm do chất thải độc hại gây ra đang ngày càng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và đời sống của người dân quốc gia nay. 

Một nhà báo đang lấy mấu nước từ con sông Kiếm Hà bị chuyển thành màu đỏ do một nhà máy hóa chất đã thải  trực tiếp chất thải chưa qua xử lý vào dòng nước.

Khói bụi dày đặc từ các nhà máy. Các nhà khoa học gần đây đã đưa ra cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã trở nên rất nghiêm trọng và có thể dẫn đến một "mùa đông hạt nhân" trên khắp đất nước. (Mùa đông hạt nhân là hiện tượng khi  nhiệt độ bề mặt trái đất giảm ở mức rất lớn. Nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ kéo dài tới vài  tháng).

Theo đo lường, các chỉ số chất lượng không khí ở Bắc Kinh đã ở mức vô cùng nguy hiểm, vượt quá những giới hạn đo lường về ô nhiễm hiện có trên thế giới. 

Người dân bước đi giữa bầu trời đầy khói bụi. Ô nhiễm không khí đã trở thành vẫn đề nguy hiểm đến nỗi trường học và công sở phải đóng của do lượng khói bụi quá nhiều trong các thành phố lớn.

Khói bụi công nghiệp bao trùm toàn bộ bầu trời của một thành phố.
 
Hồ nước Hợp Phì với bề mặt được phủ kín bởi các chất gây ô nhiễm và tảo độc. 

Những người dân đang nhìn vào dòng nước của một con sông bị ô nhiễm nặng chảy qua thành phố Zhugao của tỉnh Tứ Xuyên.
 
Nhu cầu về năng lượng của Trung Quốc càng tăng thì sự ô nhiễm do các tai nạn tràn dầu hoặc khí thải cũng chắc chắn sẽ tăng.
 
Chỉ có 1% dân số đô thị của Trung QUốc (trong tổng số 560 triệu người) được sống trong một bầu không khí đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu.
 
Phương tiện bảo hộ kín mít của cư dân thành phố khi phải tham gia giao thông giữa bầu trời đầy khói bụi.

Khói bụi và chất thải công nghiệp bao trùm dày đặc trong không khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống của người dân.

Chất thải công nghiệp được xả thẳng lên bầu trời thành phố từ các nhà máy hoạt động không ngừng nghỉ. 
 
Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, Trung Quốc sở hữu 20 trên tống số 30 thành phố ô nhiễm nhất hành tinh.
 
Em bé ngồi làm việc giữa đống rác thải công nghệ vô cùng độc hại. Trung Quốc đã dần trơ thành bãi rác đồ điện tử của cả thể giới.  

Cậu bé uống nước từ một dòng nước chứa đầy rác thải.

Môi trường nước ô nhiễm khiến nhiều loài thuỷ sinh chết hàng loạt. 
 
Cuộc sống của người dân vẫn diễn ra bên những con sông bị ô nhiễm nặng nề, hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia đình họ

Paige (Depplus.vn/MASK)

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm