Hình ảnh cặp vợ chồng già tựa vai nhau đầy tình cảm sẽ khiến bạn ấm lòng hơn trong những ngày đông lạnh giá này

THỨ HAI, 11/12/2017 14:15:00

Câu chuyện cảm động của một cặp vợ chồng lớn tuổi khiến người dùng mạng xã hội thổn thức. 

Ngày hôm qua, một Facebook có tên Giang Trần đã chia sẻ bức hình bố mẹ mình cùng câu chuyện cảm động của gia đình lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời động viên chia sẻ. 

(ảnh: Giang Trần)

“Tôi chụp được khoảnh khắc này khi tôi nhẹ nhàng bước vào phòng mà Bố Mẹ không biết. Bố dựa vào Mẹ, hình như đang lau nước mắt. Mẹ ôm Bố từ đằng sau, má tựa vào vai Bố với nét mặt rất an yên.

Gần một tháng trời mấy mẹ con đưa bố hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lần tưởng Bố không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn, vậy mà khi thấy hình ảnh này, chẳng hiểu sao tôi khóc hu hu rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng vì sợ bố mẹ phát hiện.

Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: "Bà khỏi mệt không?" "Bà ăn gì chưa?" "Bà cố lên nhé!" "Bà khó nhọc về tôi quá! "...

Gần một tháng trời Bố nằm viện mẹ không rời nửa bước, con cái bắt về nhà nghỉ ngơi cũng không nghe. Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là :" Chỉ cần bố mày sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được ".

Đã có lần tôi đọc được ở đâu đó viết về một cuộc tình đẹp, đại ý thế này: Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân cái nghĩa, cái tình cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm, nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì ...

Là khi tay này có lạnh có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại. Là khi chân này có cần ba toong thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình. Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình.

Nhớ lại một lần hôm ý bố đã bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố phải hỏi " Mẹ con đâu ?" "Mẹ con lên viện chưa? " đến 5,6 lần. Ông anh trai tôi mới bảo ": Mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?" Bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích, thế là bố bảo " Bố chả có gì phải xấu hổ đâu, tình cảm thật, phải trân trọng".

Gần 60 năm bên nhau, bố mẹ vẫn cứ yêu nhau như thế, và viết lên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mình mỗi ngày" !  "

Câu chuyện ngay lập tức đạt được hơn 16 nghìn lượt chia sẻ và thu hút bạn đọc trẻ. Các bạn đều cho rằng, đây mới chính  là những câu chuyện ngôn tình đời thật đáng ngưỡng mộ nhất, chân thực và cũng giản dị bậc nhất. 

Hoangminh Le chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Khi bố mình bị đột quỵ, bố không hề nói sợ hãi hay gì mà chỉ toàn luôn miệng nói với mẹ mình " Anh lại làm khổ em rồi". Câu chuyện của bạn khiến mình nhớ lại những ngày tháng kinh hoàng nhất trong cuộc đời mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an”

Bạn Đinh Châm cũng để lại bình luận: “Gần 5 năm, mẹ tớ cũng chăm bố tớ, tuần 3 lần đèo bố 20 cây lên viện tỉnh chạy thận rồi lại 20 cây về. 3 đứa con bố cũng k cần bằng mẹ, h thì chúng tớ sẽ chăm sóc mẹ thay bố, bố tớ bên ấy sẽ yên tâm thôi”

Khả Di chia sẻ: “Ông ngoại mất cũng đc 7 năm rồi, ngày hôm qua dọn đồ cho bà, bà vẫn giữ tấm huân chương lao động đã cũ mèm của ông, trong rất nh quần áo mới con cái mua cho vẫn còn chiếc áo ông đi Lạng Sơn mua tặng, ngày hôm qua, chắc là ngày ông bà đc gặp lại nhau rồi.”

ABC/ MASK online  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm