Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh

THỨ HAI, 01/09/2014 23:30:00

Vào những ngày này, phố phường Hà Nội lại được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa mừng 69 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Để chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2014), đường phố Hà Nội trong những ngày này ngập tràn sắc hoa, băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc. Trước mỗi ngôi nhà đều có sắc cờ đỏ thắm phấp phới tung bay. Trong những ngày này, tại thủ đô Hà Nội cũng có nhiều hoạt động văn hóa mừng Ngày Quốc khánh. 

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 1
Một Hà Nội cổ kính của những dấu tích lịch sử hòa trộn cùng sự hiện đại, hài hòa trong dịp kỷ niệm 69 năm Lễ Quốc khánh của dân tộc.

Các tuyến phố cổ Hà Nội trong những ngày kỷ niệm Quốc khánh đã được trang hoàng, lộng lẫy với sắc đỏ của lá cờ Tổ quốc. Bác Ngọc Trung - một cựu chiến binh đang sinh sống trên phố Hàng Bài chia sẻ xúc động: "Sắc cờ không những len lỏi vào từng con đường, ngõ phố mà còn mang đậm dấu ấn hoài niệm về lịch sử cho mỗi người khi đi qua. Càng đến gần ngày trọng đại, tôi đều cảm thấy bồi hồi, xúc động, bao ký ức xưa cũ ùa về".

Anh Dương Hồng Nam cùng gia đình từ Ninh Bình ra Hà Nội từ ngày hôm trước cho biết, đã từ lâu vợ chồng anh đã ao ước có dịp ra Thủ đô tham quan ngày đặc biệt này. Mãi tới bây giờ khi hai con của anh đã lớn, anh chị mới có điều kiện để hòa cùng với người dân thủ đô đón chào ngày lễ. Anh cũng tới phố Hàng Bông để tự tay mua cho con áo và băng rôn có biểu tượng thủ đô để thăm mặc trong những ngày thăm Hà Nội này.

Chị Francisca, một khách du lịch người Úc đang say sưa chọn cho mình chiếc áo có dòng chữ “Tôi yêu Việt Nam” tại một cửa hàng nhỏ trên phố Hàng Gai, chị vui vẻ cho biết, chị biết 2.9 là một ngày lễ vô cùng đặc biệt, ý nghĩa đối với người Việt Nam. Chị rất muốn mặc chiếc áo này để hòa cùng dòng người thăm Thủ đô và đây là cách để chị thể hiện tình yêu với Hà Nội. 

Dưới đây là hình ảnh Hà Nội trang hoàng chào mừng Quốc khánh 2.9:

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 2
Trong ngày lễ đặc biệt này, người dân Việt Nam đều có ý thức treo cờ Tổ quốc để nhắc nhở mình về lịch sử hào hùng của dân tộc

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 3
Quốc kỳ đỏ thắm trên mỗi con đường, ngõ phố gợi nhớ không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử năm xưa.

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 4
Trên mọi nẻo đường, tuyến phố của Thủ đô đều ngập sắc cờ hoa, kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 2/9

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 5

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 6
Những cô gái chụp ảnh với chiếc áo dài mang màu cờ Tổ Quốc

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 7
 Bà Sửu 79 tuổi - người bán hàng tại phố Hàng Gai chia sẻ, từ 2 tuần nay, cờ Tổ quốc là sản phẩm được bán chạy nhất trong cửa hàng nhỏ của bà. Ngày thường, cửa hàng chỉ bán được khoảng 4 – 5 chiếc nhưng riêng vào ngày đặc biệt này thì lượng khách tăng cao, có đơn đặt hàng hàng trăm chiếc.

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 8
Ngõ Yên Thái ngập tràn cờ đỏ tô thêm vẻ đẹp cho Thủ Đô dịp lễ

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 9
Du khách nước ngoài và người dân mọi miền đất nước có dịp được "trải nghiệm" một Hà Nội cờ hoa rực rỡ

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 10

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 11
Phố cổ là địa điểm được treo nhiều pano, áp phích, băng rôn nhân ngày Quốc Khánh - Cổng Đục - 1 con phố nhỏ cuối đường Hàng Mã

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 12

Hà Nội lộng lẫy cờ hoa mừng Quốc Khánh 13
Cờ Tổ quốc tắm tươi trong tiết thu vàng càng làm cho phố phường Hà Nội trở nên lộng lẫy và quyến rũ
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm